หน้าแรก ข่าวในประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของไทยเล็งยกเลิกธุรกิจค้ากาม

ภาพสาวไทยด้านนอกสถานบันเทิงในยามค่ำคืนในใจกลางกรุงเทพมหานคร ภาพจาก รอยเตอร์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬานางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประกาศจะกวาดล้างธุรกิจการค้ากามทางเพศ เพื่อการยกระดับและพัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศ

“เราต้องการให้ธุรกิจมืดนี้ได้หมดไปจากสังคม นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในเมืองไทยไม่ได้มาท่องเที่ยวเพื่อสิ่งนั้น พวกเขาอาจมาที่นี่เพื่อการท่องเที่ยวเชยชมความสวบงามของวัฒนธรรมมากกว่า” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากล่าว

อย่างไรก็ตามคำประกาศดังกล่าวได้ก่อให้เกิดความไม่พอใจให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวราตรีนับล้านคนที่ได้เดินทางเข้ามายังเมืองไทย

และถึงแม้ว่าการค้าโสเภณีในประเทศไทยถูกสั่งห้ามเป็นเวลามากกว่า 70 ปีมาแล้ว แต่ถึงกระนั้นประเทศไทยยังคงเป็นแหล่งบันเทิงของธุรกิจโลกีย์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก

ซึ่งส่วนใหญ่กลุ่มลูกค้าจะเป็นคนในประเทศประกอบกับกลุ่มลูกค้าจากต่างประเทศที่มาท่องเที่ยว ที่เข้ามาท่องเที่ยวเพื่อหาความรื่นเริงแม้กระทั่งการแต่งงานกัน

นางกอบกาญจน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะรัฐมนตรีนับตั้งแต่ปี 2014 มีความตั้งใจปรารถนาที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องดังกล่าวนับตั้งแต่ที่เข้ามาดำรงตำแหน่งใหม่ๆ

เมืองพัทยาถือเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางกามารมณ์ที่สำคัญของประเทศ และเป็นที่ดึงดูดของนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางเข้ามาเป็นสถานที่แรก ก่อนที่จะไปยังเมืองอื่นๆ

เป้าหมายก็เพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงเมืองพัทยาครั้งใหญ่จากเมืองแห่งกามารมณ์ให้กลายเป็นเมืองทางด้านการเที่ยวการกีฬาทางน้ำ

ซึ่งศูนย์การท่องเที่ยวแห่งนี้มีไนต์คลับมากถึงกว่า 1,000 แห่งและสถานอาบอบนวดที่เป็นแหล่งบริการการค้าประเวณีและเป็นศูนย์กลางด้านโลกีย์

ที่มา http://www.bharian.com.my/node/174603