หน้าแรก บทความ

การคืนความสุขแบบเกาหลีเหนือ (ตอนแรก)

ในปี ค.ศ. 2011 ดัชนีชี้วัดความสุขของโลก หรือ “Global Happiness Index” ระบุว่า จีนเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก อันดับสองก็คือเกาหลีเหนือ!!! ส่วนสหรัฐอเมริกานั้นเล่า เป็นประเทศที่มีความสุขน้อยถึงน้อยที่สุด รั้งอยู่อันดับสุดท้ายของโลก!!!

 

 ดัชนีชี้วัดความสุข (Global Happiness Index) โดยเกาหลีเหนือ
ดัชนีชี้วัดความสุข (Global Happiness Index) โดยเกาหลีเหนือ

อ้อ! ลืมบอกไปว่า ดัชนี้ชี้วัดความสุขดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นที่คุณพี่นักวิจัยเกาหลีเหนือจัด ทำขึ้นเองนะจ๊ะ ซึ่งนี่ก็เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการคืนความสุขให้ประชาชน ด้วยการ เอ่อ .. ด้วยการ ประกาศเองเออเองไปเลยว่า ประเทศกูมีความสุขที่สุดโว้ยย!!!

จากนั้นก็ฉายข่าวไอ้ดัชนีบ้าเนี่ยแหละซ้ำๆ สะกดจิตประชาชนตัวเองหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน ทุกๆ วัน ปิดท้ายด้วยการเปิด “Troop Dance” ของทหารให้ดูเพื่อให้เห็นความอลังการ ประกอบกับความเพลิดเพลินเจริญตาเจริญใจ ใครอยากมีความสุข ก็คลิกเข้าไปดูตามลิงก์นี้เลยครับ

https://www.youtube.com/watch?v=sSd7GS5OoMU

 

หรือไม่ก็ทัศนาภาพปลากรอบด้านล่างนี้พลางก่อนก็ได้ครับ >>

KOREAhappy2 korea4 koreahappy3 korea5

 

เป็นไงบ้างครับ นั่นแน่ เริ่มรู้สึกมีความสุขกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมฮะ

ถ้ายัง ก็ลองดูการมอบคืนความสุขด้วยดนตรีดูบ้างไหมครับ ตามภาพด้านล่างเลยฮะ

K6ไงล่ะ ต้องมีความสุขกันแล้วแน่ๆ แน่ะๆ ยิ้มกันใหญ่เลย ผมเห็นนะครับ
แต่สำหรับใครที่ทำมาขนาดนี้แล้วยังไม่มี ความสุขอีก ต้องเจออันนี้เลยฮะ ให้พี่ๆ ทหารเขาเล่นตลกให้ดูไปเลยครับ รับรอง สุขแน่ๆ ตามลิงก์ >>

นี่แค่เบื้องต้นนะครับ มันยังมีอีกเยอะ ทหารประเทศอื่นๆ ก็ดูไว้เป็นแบบอย่างไว้เลยว่า แม้กระทั่งตลกคาเฟ่ ทหารเกาหลีเหนือก็ทำได้ พวกเขาทำได้ทุกอย่างที่จะทำให้ประชาชนของเขามีความสุข (เอ่อ .. จริงๆ ก็ไม่ทุกอย่างอ่ะนะ อาจจะยกเว้นการให้เสรีภาพและประชาธิปไตยสักเรื่องก็ด้ะ)

 

เอาเป็นว่า ใครหมดมุขตอแหลประชาชนแล้ว จะมาลอกเลียนแบบเกาหลีเหนือก็ไม่ว่ากันนะฮะ



K8(1)
K9 (มีต่อสัปดาห์หน้า ถ้ายังไม่ถูกเรียกไปปรับทัศนคติเสียก่อนอ่ะนะครับ)
———————————————