หน้าแรก บทความ

“ด่านควนมีด” ค้นรถพบเงินสด 1 ล้าน คุมตัวค้นห้องที่หาดใหญ่ ซุกเงินสดอีก 52 ล้าน คาดโยงแก๊งค้ายา

เจ้าหน้าที่ปป.5 ร่วมกับ ชปส.ภาค 9 และด่านตรวจควนมีด อ.จะนะ สงขลา ควบคุมตัวชายหญิง 2 คน หลังตรวจในรถพบเงินสดร่วมล้าน พาไปค้นในห้องพัก ตะลึง พบเงินสดทั้งสกุลไทย มาเลย์ รวมกันถึง52ล้านบาท ตรวจสอบความเชื่อมโยงแก๊งค้ายา…

วันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดชุด ปป.5 ร่วมกับ ชปส.ภาค 9 และด่านตรวจควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา เรียกตรวจค้นรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน ขง 1443 สงขลา มี นายจิตรภาณุ แซ่เฮง เป็นคนขับ และนางบุหลัน ธารีสืบ นั่งมาด้วย จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบเงินสดมากถึงประมาณ 1 ล้านบาท

ทรัพย์สิน และเงินที่ตรวจพบในห้อง
ทรัพย์สิน และเงินที่ตรวจพบในห้อง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ในชุดตรวจค้นเปิดเผยว่า นางบุหลัน มีประวัติเคยโอนเงินค่ายาเสพติดไปให้กับนักค้ายาเสพติดใน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ที่เคยถูก ปปง.ยึดเงินไป 5 ล้านบาท เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และพบว่านายมามะ รุสลัน ผู้เป็นสามี ได้ถูกทางการมาเลเซียจับกุมที่โกตาบารู พร้อมของกลางยาบ้า 70,000 เม็ด เมื่อ 3 ปีก่อนด้วย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนขยายผล ตรวจค้นเพิ่มเติมที่ห้องพักเลขที่ 255/516 พลัสคอนโด ถนนราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบเงินสดเป็นเงินไทย 41 ล้านบาท และเงินมาเลเซีย 1.5 ล้านริงกิต รวมเป็นเงิน 52 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าใบใหญ่ 2 ใบซ่อนไว้ใต้เตียงนอนในห้อง โดยเจ้าหน้าที่ ปป.5 และ ชปส.9 อยู่ระหว่างสอบปากคำ ขยายผลถึงความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติด.

 

ที่มา ไทยรัฐ