หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

ตำรวจไทยส่งมอบรถหรูที่ถูกโจรกรรมให้กับทางการมาเลย์

รถยนต์ของชาวมาเลเซียที่ถูกโจรกรรม ทั้งหมดนี้ที่ถูกตรวจพบจับได้ที่ประเทศไทย ภาพ NSTP/TV3 THAILAND

เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้ทำการส่งมอบรถยนต์หรูจำนวน 22 คัน ที่มีมูลค่าจำนวน 2.2 ล้านริงกิตมาเลเซีย ซึ่งเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาที่ถูกลักลอบนำเข้ามาสู่ฝั่งไทย ที่ได้มีการส่งมอบให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติของมาเลเซีย ณ สถานีตำรวจบูกิตกายูฮีตัมเมื่อวาน(16/09)ที่ผ่าน

ทางด้านเจ้าหน้าที่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของมาเลเซียที่พำนักอยู่ในกรุงเทพมหานคร เฟาซี คาน อิสมาแอล ได้กล่าวว่า รถที่ถูกโจรกรรมที่ถูกส่งมอบกลับทั้งหมดนั้นถือเป็นชนิดรถหรู อย่างเช่น รถ BMW X6 โตโยต้า Velfire และ โอดี ที่ถูกโจรกรรมมาเมื่อหกปีที่แล้วที่ถูกโจรกรรมในประเทศไทย

เขายังกล่าวด้วยว่า ยังมีอีกเยอะรถยนต์ของชาวมาเลเซียที่ถูกจับกุมที่ยังอยู่ในการตรวจสอบของทางตำรวจไทยที่ยังไม่ได้ส่งมอบให้กับเจ้าของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางจังหวัดภาคใต้ของไทย

“เป็นระยะเวลากว่าหนึ่งปีแล้วที่เราได้ทำงานร่วมกับทางตำรวจไทย ในการติดตามค้นหารถยนต์ที่ถูกโจรกรรมมา เพื่อส่งไปยังประเทศเมียนมาหรือบางส่วนจะนำมาใช้ในประเทศไทยเอง”

“ผลที่ได้ก็คือเราได้รับมอบรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมาได้จำนวน 22 คัน ที่เป็นรถหรูจากทางกรุงเทพด้วยสามคันรถเทรลเลอร์ เมื่อเวลา 13 นาฬิกา ของวันศุกร์ที่ผ่านมา และผ่านด่านศุลกากรของสะเดาเมื่อเวลา 20 นาฬิกา”

ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบรถยนต์หรูของชาวมาเลเซียที่ถูกโจรกรรม ณ บริเวณหน้าสถานีตำรวจบูกิตกายูฮีตัม ที่ถูกจับพบที่ประเทศไทย ภาพ NSTP/TV3 THAILAND
ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบรถยนต์หรูของชาวมาเลเซียที่ถูกโจรกรรม ณ บริเวณหน้าสถานีตำรวจบูกิตกายูฮีตัม ที่ถูกจับพบที่ประเทศไทย ภาพ NSTP/TV3 THAILAND

การส่งมอบรถยนยต์หรูที่ถูกโจรกรรมาดังกล่าว เป็นการส่งมองรถของกลางที่ถูกตรวจพบในประเทศไทย โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทย ที่นำโดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ที่ส่งมอบให้กับหัวหน้ากองพิสูจน์หลักฐานทางอาชญากรรมแห่งบูกิตอามาน ดาโต๊ะ ศรี มูฮัมหมัด ศอลีฮ ที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน เจ้าของรถยนต์หรู BMW X6 มูฮัมหมัด ตายุดดีน ญาฮาบัดดีน ได้กล่าวว่า รถยนต์ของเขาถูกโจรกรรมมาเมื่อประมาณ สามปีที่แล้ว ที่หน้าบ้านของเขาในกรุงกัวลาลัมเปอร์

“ขอขอบคุณทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาเลเซียและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของไทย ที่สามารถนำรถของเขากลับมาได้อย่างสำเร็จ” เขากล่าว

ที่มา http://www.bharian.com.my/node/193793