หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

เกิดระเบิดกลางกรุงนิวยอร์กล่าสุด มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 29 ราย

จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 29 คนดังกล่าวไม่ได้มีอาการสาหัสแต่อย่างใด ภาพ AFP I BRYAN R.SMITH

มีรายงานอย่างน้อยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 29 ราย จากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นที่เมืองเชลซีของกรุงนิวยอร์ก ตามรายงานของแหล่งข่าวในท้องถิ่น

เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์(17/09)ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น หรือวันที่ 18/09 ของช่วงเช้าตามเวลาในเอเชีย

นายกเทศมนตรีแห่งกรุงนิวยอกร์ บิล เดอ บลาซิโอ้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นความ “จงใจ” ที่จะทำให้เกิดขึ้น แต่เขายังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า เหตุการณ์ในครั้งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายแต่อย่างใด
เขายังกล่าวด้วยว่า ยังไม่มีหลักฐานใดที่จะมีความเชื่อมโยมกับเหตุระเบิดปิงปองที่เมืองนิวเจนซี่ที่เกิดขึ่นก่อนหน้านี้แต่อย่างใด ทั้งนี้ทางหน่วยงายเอฟบีไอยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 29 คนดังกล่าวไม่ได้มีอาการสาหัสแต่อย่างใด

พยานที่เห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้กล่าวว่า ผู้คนได้พากันแตกตื่นวิ่งหนีไปทั่วทิศหลังจากเกิดเหตุระเบิดดังกล่าว “ที่ค่อนข้างรุนแรง”

เชลซีถือเป็นเมืองหึ่งของเมืองแมนฮัตตัน ที่มีแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนและร้านอาหารตั้งอยู่กระจตัดกระจายอย่างมากมาย ที่คร่ำคราไปด้วยผู้คนในวันหยุดสุดสัปดาห์

นายกเทศมนตรีแห่งกรุงนิวยอกร์ บิล เดอ บลาซิโอ้ ได้กล่าวว่า “เรายังไม่พบหลักฐานใดๆ ที่บ่งชี้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายแต่อย่างใด” เขายังกล่าวอีกว่า ค่อนข้างที่จะเร็วเกินไปที่จะด่วนสรุปถึงสาเหตุของการเกิดระเบิดในครั้งนี้ แต่เขายังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า “แต่ผมเชื่อว่าเป็นการจงใจมากกว่า”

ภาพ เจ้าหน้าที่กำลังปิดถนนสายหนึ่งในเมืองเชลซี กรุงนิวยอร์ก หลังจากเกิดเหตุระเบิด ภาพ AFP
ภาพ เจ้าหน้าที่กำลังปิดถนนสายหนึ่งในเมืองเชลซี กรุงนิวยอร์ก หลังจากเกิดเหตุระเบิด ภาพ AFP

มีรายงานที่ยังไม่ได้รับการยืนยันออกมาว่า ระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณถังขยะ จนทำให้กระจกของอาคารที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่กำลังปิดถนนสายหนึ่งในเมืองเชลซี เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บพยานหลักฐาน

นโยบายการต่อต้านการก่อร้ายของมหานครนิวยอร์กได้ออกมายืนยัน กำลังอยู่ในช่วงของการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และได้โพสรูปภาพลงในทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นความเสียหายของถังขยะที่ได้รับความเสียหาย

ซึ่งก่อนหน้านี้เหตุระเบิดเกิดขึ้นที่สวนเซซีดปารค์ของนิวเจนซี เมื่อวันเสารที่ผ่านมา ในช่วงที่ก่อนการแข่งขันวิ่งมาราธอนจะเริ่มขึ้น แต่ไม่มีการรายงานคสามเสียหายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

http://www.bbc.com/indonesia/dunia/2016/09/160918_dunia_newyork_korban_ledakan?ocid=socialflow_facebook