หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

พ่อแม่เคารพการตัดสินใจของหนุ่มน้อยวัย 18 ปี ที่ตัดสินใจแต่งงานกับหม้ายวัย 42 ปี

กลายเป็นภาพข่าวที่ได้รับความสนใจจากสังคมโซเชียลไปแล้ว ภาพที่หนุ่มน้อยมูฮัมหมัดซูฟี มาตาลีน อายุ 18 ปี ที่กำลังสวมแหวนอย่างหวานซึ้งให้กับภริยาดายังโซฟียะฮ์ กุสตี วัย 42 ปี หลังจากเสร็จสิ้นพิธีแต่งงานของทั้งสอง ที่มัสยิดแห่งหนึ่งในเมืองบิวฟอร์ต เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

“เมื่อต่างคนต่างตกลงปลงใจกันแล้ว ขอให้ทั้งสองจงมีความสุขในชีวิตสืบไป” มาตาลีน อูตัม อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นคุณพ่อของชายหนุ่มดังกล่าว ที่ได้ตัดสินใจแต่งงานกับหญิงหม้ายในวัย 42 ปี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

การแต่งงานของทั้งคู่ได้กลายเป็นที่สนใจของสังคมโซเชี่ยลไปอย่างรวดเร็ว ที่หนุ่มน้อยมูฮัมหมัดซูฟี มาตาลีน วัย 18 ปี ตัดสินใจแต่งงานกับ ดายังโซฟียะฮ์ กุสตี ที่ต่างอายุ 24 ปี

จากการที่ได้พูดคุยกับมูฮัมหมัดซูฟี มาตาลีนที่บ้านของเขาที่เมืองกืออาโปร์ มูฮัมหมัดซูฟี มาตาลีน ในฐานะลูกคนที่สี่จากทั้งหมดเจ็ดพี่น้อง ได้เปิดเผยถึงความตั้งใจที่จะใช้ชีวิตกับหญิงหม้ายคนดังกล่าวก่อนหน้าที่จะมีพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่วัน

ถึงแม้ว่ารู้สึกตกใจในช่วงแรกๆ ที่ได้ทราบข่าวของลูกชาย คุณพ่อที่มีอาชีพรักษาความปลอดภัยได้กล่าวว่า เขาและภริยาญานาวียะฮ์ โอชัต วัย 42 ปี ของเขาเห็นด้วยกับการตัดสินของลูกชายของเขา ที่เป็นลูกจ้างของคนขายของริมทางที่เมืองลาบูวัน

อาลีน มาตาลีน อูตัม พร้อมด้วยภริยาของเขาญานาวียะฮ์ โอชัต ขณะที่ให้สัมภาษณ์ที่บ้านพัก ณ หมู่บ้าน กือกาโปร์ กัวลา ปือยู ภาพ NSTP/Datu Ruslan Sulai

“ในช่วงแรกผมรู้สึกตกใจมาก เพราะว่าผู้หญิงที่เขาเลือกนั้นมีอายุกว่าเขา แต่เมื่อคิดอีกที ผมและภริยาไม่ได้คิดว่ามันเป็นปัญหาแต่อย่างใด เรามีความยินดีและยอมรับกับการแต่งงานของทั้งสอง ขอเพียงแต่ว่าอย่าได้กระทำการในสิ่งที่ไม่คู่ควรก็พอ”

“เมื่อเช้าลูกชายได้มาที่บ้าน ผมได้บอกไปกับเขาว่า ตอนนี้ลูกไม่ได้โสดอีกต่อไปแล้วน่ะ แต่ลูกมีความรับผิดชอบแล้วในฐานะสามีคนหนึ่งและเป็นพ่อของลูกเลี้ยงอีกห้าคน ต้องดูแลลูกๆ ของเขาเหมือนของลูกตัวเอง”

“ผมย้ำเตือนด้วยว่า อย่าได้ไปฟังคำพูดของคนอื่น ขอเพียงแต่ว่าอย่าได้ไปรังควานภริยาคนอื่นก็พอ” คุณพ่อของเขาเผยพร้อมกับเรียกร้องไม่อยากให้คนนอกเข้าไปยุ่งเกี่ยว เกี่ยวกับการแต่งงานของลูกชาย อีกทั้งขอให้ช่วยกันดุอาร์เพื่อทั้งสองได้มีความสุข

ดายัง โซฟียะฮ์ ที่เป็นแม่บ้านและคุณแม่ลูกห้าอายุ 5 -16 ปี ที่เกิดจากสามีคนก่อน ที่กำลังใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองกีนาบาลู

ในขณะเดียวกัน ญานาวียะฮ์ ได้กล่าวก่อนพิธีแต่งงานจะเริ่มขึ้นที่มัสยิด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า แน่ใจหรือว่าอยากแต่งงานกับดายัง โซฟียะฮ์ นั้นจริงๆ

“เขาตอบว่า การตัดสินใจของเขาถือว่าดีแล้ว ฉันยังถามอีกว่า แล้วลูกๆ ของเขารับได้ไหมในฐานะเป็นพ่อ เขากล่าวว่า ไม่มีปัญหา

“ด้วยเหตุนี้เราเลยเคารพในการตัดสินของเขา และหวังว่าเขาทั้งสองจะมีความสุข” เขายังเปิดเผยด้วยว่า เขาได้รู้จักกับดายัง โซฟียะฮ์ มาได้ระยะหนึ่งแล้ว เพราะว่าลูกชายของเขามักจะไปเล่นบอลเลยฺบอลที่หมู่บ้านของเธอ

ที่มา http://www.bharian.com.my/node/187013