หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

เพราะความจน…หนุ่มผู้ยากไร้ชาวอินเดียยอมแบกร่างอันไร้วิญญาณของภรรยา 10 กว่ากิโลเมตร

ดานา มาห์จี ได้แบกร่างภรรยาของเขา เดินทางกลับไปยังหมู่บ้าน 12 กิโลเมตรจากโรงพยาบาลที่รัฐโอริสสา โดยที่มีลูกสาววัย 12 ปีเดินร่วมทาง ภาพ http://www.bbc.com/

จากการที่ภรรยาของดานา มาห์จี อายุ 42 ปี ได้เสียชีวิตลง หลังจากที่ต้องเผชิญกับไอเรื้อรังวัณโรคที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐโอริสสาของอินเดีย

มาห์จี เปิดเผยว่า หมู่บ้านของเขาตั้งอยู่ไกลจากโรงพยาบาลดังกล่าวกว่า 60 กิโลเมตร และเขาไม่มีเงินพอที่จะเช่ารถเพื่อนำศพภรรยาของเขากลับบ้าน

อย่างไรก็ตามทางผู้เกี่ยวข้องของโรงพยาบาลดังกล่าวได้ออกมาปฏิเสธการกล่าวอ้างของมาห์จีดังกล่าว

“ผู้หญิงคนนั้นได้เข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อวันอังคารที่แล้วและได้เสียชีวิตลงภายในคืนวันดังกล่าวเช่นกัน และสามีของเธอได้นำร่างภรรยาของเขา โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทางโรงพยาบาลทราบแต่อย่างใด” เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท่านหนึ่งเปิดเผย

อย่างไรก็ตามทางมาห์จีเองได้ออกมาตอบโต้ว่า ภริยาของเขาได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงค่ำคืนวันอังคารที่แล้วและได้นำศพภริยาของเขาออกจากโรงพยาบาล หลังจากทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ขอร้องให้เขานำร่างภรรยาเขาออกมา

“ฉันได้ขอร้องไปยังเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแล้ว เพื่อให้ช่วยเตรียมรถเพื่อนำร่างภรรยาของเขากลับบ้าน แต่คำร้องขอของเขาไม่ได้ถูกตอบรับแต่อย่างใด”

“เพราะฉันเป็นคนจนและไม่มีความสามารถพอที่จะเช่ารถด้วยตัวเอง ฉันไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องแบกศพบนบ่าเพื่อกลับไปยังหมู่บ้าน” เขากล่าว

เมื่อเช้าวันอังคารที่แล้ว มาห์จีเปิดเผยว่า เขาได้ห่อศพภรรยาของเขาด้วยผ้า และได้ออกเดินทางกลับไปยังหมู่บ้านเพื่อกลับไปทำพิธีทางศาสนา โดยที่มีลูกสาววัย 12 ของเขาเป็นผู้ร่วมทาง

เขาได้เดินทางได้ประมาณ 12 กิโลเมตร เมื่อมีคนเข้ามาช่วยเหลือด้วยการประสานกับรถพยาบาลคันหนึ่ง ซึ่งพิธีการฌาปณกิจศพมีขึ้นในช่วงเย็นของวันพุธ

ดานา มาห์จี ต้องหยุดพักตลอดการเดินทางกลับบ้าน เพื่อนำร่างภริยากลับไปยังหมู่บ้าน ภาพ http://www.bbc.com/
ดานา มาห์จี ต้องหยุดพักตลอดการเดินทางกลับบ้าน เพื่อนำร่างภริยากลับไปยังหมู่บ้าน ภาพ http://www.bbc.com/

ที่มา http://www.bharian.com.my/node/186785