หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

โดนัล ทรัมป์ เสียใจกับการคำพูดของเขาที่ทำร้ายความรู้สึกของคนอื่น

นายทรัมป์ ( ภาพ : Scott Olson/Getty ภาพ /AFP)

โดนัล ทรัมป์เผยรู้สึกเสียใจกับการกระทำของเขาที่ผ่านมา ที่ได้ทำร้ายความรู้สึกของคนอื่นด้วยคำพูดที่รุนแรง

ว่าที่ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากพรรคริพับลิกันของสหรัฐได้กล่าวเช่นนั้นเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ในช่วงการประชุมครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ได้เริ่มดำเนินการหาเสียง สำหรับศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของเขาที่อาจจะได้ดำรงตำแหน่งอันสูงสุดของประเทศ

“บางครั้งในช่วงที่เขาดำเนินการหาเสียงอย่างดุเดือด ที่ได้ปราศรัยในประเด็นต่างๆ บางครั้งไม่ได้ตระหนักถึงการใช้คำที่ถูกต้องมากนักหรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นการใช้คำพูดที่ผิด” นายทรัมป์กล่าวในวงประชุมที่แคลิฟอร์เนียเหนือ

“สิ่งที่ข้าพเจ้าได้กระทำลงไปนั้น คุณจะเชื่อหรือไม่อย่างไรนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ข้าพเจ้ารู้สึกเสียใจต่อการกระทำดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว” เขากล่าวท่ามกลางเสียงโหร้องและเสียงปรบมือให้กำลังใจ

เขายังกล่าวอีกว่า “อาจเพราะว่าเราแข่งขันกันอย่างดุเดือด เราเลยอาจมุ่งอยู่กับแต่เรื่องราวเหล่านี้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ข้าพเจ้าพอที่จะให้คำมั่นกับพวกท่านได้ในที่นี้ว่า ข้าพเจ้าจะพูดแต่เรื่องที่เป็นจริงเท่านั้น”

หนึ่งในประเด็นที่ยังเป็นเรื่องที่จุกคอนักธุรกิจแห่งนิวยอร์กท่านนี้ก็คือ เมื่อไม่นานมานี้เมื่อเขาได้ปะทะคารมกับผู้เป็นแม่ของนายทหารตนหนึ่ง ที่เสียชีวิตในประเทศอิรัก

ในด้านผลสำรวจเสียงสนับสนุนนั้น เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่างนางฮิลลารี่ คลินตันแล้ว นายทรัมป์อยู่เหนือกว่าคือที่ 47 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่นางฮิลลารี่ อยู่ที่ 41.2 เปอร์เซ็นต์ ตามผลสำรวจของรีลเคลียร์โปลีติก ภายหลังจากการที่เกิดหลายๆ กรณี ที่ได้ส่งผลกระทบต่อเสียงสนับสนุนของเขา

เปลี่ยนทีมงานรณรงค์หาเสียงใหม่

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นายทรัมป์ได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารคนใหม่ นายสเตเฟน บอนนา ในฐานะซีอีโอสำหรับการรณรงค์หาเสียงและเพื่อให้ได้รีบคะแนนนิยมเพิ่มมากขึ้น

มาตรการดังกล่าวนี้เพื่อเป็นการลดบทบาทของโฆษกในการรณรงค์ของนายเพาล์ มานาฟอรต์ลง ที่ได้เสนอแนะให้นายทรัมป์ ใช้เครื่องมือช่วยในช่วงการกล่าวปราศรัย เพื่อไม่ให้การกล่าวปราศรัยนั้นได้หลุดกรอบจนทำให้ไปเสียดสีผู้อื่นหรือสิ่งที่ผิด

ก่อนหน้านี้นายทรัมป์ เขายังได้เรียกร้องเพื่อไม่ให้ชาวมุสลิมสามารถเดินทางเข้าออกอเมริกาได้ และยังได้ตั้งฉายาประเทศแมกซิโกว่าเป็นนักข่มขืน อีกทั้งยังได้กล่าวหาต่อผู้ประกาศข่าวหญิงจากสำนักข่าวฟอกนิวส์คนหนึ่ง ที่ได้โยนคำถามที่ยากนั้นก็เพราะว่าเธอนั้นกำลังอยู่ในช่วงของการมาประเดือน

ที่มา http://berita.mediacorp.sg/mobilem/world/trump-menyesal-sakiti/3057060.html