หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

ตะลึง…นักศึกษาแอบคลอดบุตรในหอพักในมาเลย์ก่อนจะยัดใส่ตู้เพื่ออำพราง

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำร่างทารกน้อยส่งไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการชันสูตร ภาพ Iqmal Haqim Rosman

นักศึกษาหญิงคนหนึ่งต้องตกตะลึงเมื่อเธอได้พบศพทารกเพศหญิงที่เพิ่งคลอดได้ไม่นาน ที่ถูกแอบซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าของเพื่อนสนิท ที่อยู่ภายในตึกหอพักของวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งในมาเลเซีย

ศพทารกเพศหญิงดังกล่าวที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ถูกพบเมื่อเวลาประมาณบ่ายสองโดยนักศึกษาคนดังกล่าว ในขณะที่เธอกำลังค้นหายาแก้ปวดท้องของเพื่อน

หัวหน้าสถานีตำรวจเมืองเซเรมบัน นายตำรวจโท มูฮัมหมัดซากี ฮารูน เปิดเผยว่า นักศึกษาคนดังกล่าวคงไม่ทราบว่าเพื่อนสนิทของเธอในวัย 22 ปี ได้ตั้งครรภ์หรือได้ทำการคลอดบุตรไปแล้ว โดยเขาเข้าใจว่าเพื่อนของเธอดังกล่าวมีอาการปวดท้องทั่วไป

นายตำรวจยังบอกด้วยว่า จากนั้นนักศึกษาดังกล่าวได้พาเพื่อนของเธอไปยังโรงพยาบาลต่วนกูญะอฺฟัร เมื่อเย็นวันดังกล่าว เพื่อเข้าทำการรักษาภายหลังจากที่อาการปวดท้องได้กำเริบอย่างรุนแรง

“จากนั้นเพื่อนของเธอได้นำตัวเข้าสู่ห้องพยาบาลเพื่อทำการตรวจรักษาอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลจึงใช้ให้นักศึกษาเพื่อนของเธอกลับไปหยิบยาที่หอพัก ที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอปวดท้อง”

จากนั้นเพื่อนของเธอกลับไปยังหอพักเพื่อหายาในตู้เสื้อผ้าของเพื่อนเธอ ก่อนที่จะพบกับศพทารกดังกล่าว ที่อยู่ในสภาพถูกห่อด้วยผ้าขนหนูที่ถูกใส่ไว้ในถุงพลาสติกอีกครั้ง

“จากการสอบถามทำให้เธอรับสารภาพว่า เธอได้แอบมีความสัมพันธ์กับเพื่อนชายของเขาเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว และเธอได้คลอดทารกในห้องน้ำเมื่อช่วงสางของวันดังกล่าว”

มูฮัมหมัดซากี ฮารูน เปิดเผยอีกว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาสารภาพว่า เธอเป็นคนลงมือตัดสายสะดือด้วยเธอเองด้วยกรรไกรและได้ทิ้งลงในชักโครกของห้องน้ำ

ตำรวจได้ทำการยึดกรรไกรที่ถูกใช้ในคดีดังกล่าว ในขณะที่ศพทารกได้ส่งไปยังโรงพยาบาลในเวลาต่อมาเพื่อทำการผ่าชันสูตรต่อไป

“คดีดังกล่าวนี้เข้าข่ายในความผิดมาตราที่ 318 ในข้อหากระทำการทารุณเพราะได้ปิดบังอำพรางการคลอดบุตรดังกล่าว”

ที่มา http://www.bharian.com.my/node/183829