หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

ฮือฮา…เมื่อชายตาบอดสามารถมองเห็นหลังจากละหมาดอัสรีเสร็จที่มักกะฮ์

สองสามวันมานี้ได้เกิดเหตุการณ์ความอัศจรรย์ขึ้นที่มักกะฮ์ เมื่อมีชายในวัยใกล้ฝั่งได้ส่งเสียงแสดงความดีใจจนทำให้กลุ่มผู้แสวงบุญที่อยู่ใกล้ๆ เขา ต่างตกอกตกใจถ้สนหน้า เมื่ออยู่ๆ ชายคนดังกล่าวได้ส่งเสียงร้องพร้อมกับร้องไห้หลั่งน้ำตาหลังเสร็จจากการละหมาดอัสรี

ชายคนดังกล่าวได้ร้องไห้อย่างตื้นตันรู้สึกขอบคุณพระองค์ จนทำให้คนรอบข้างนั้นต่างให้ความสนใจอยากรู้ถึงความจริงที่เกิดขึ้น

“โอ้อัลลอฮ์ ดวงตาของฉันมองเห็นแล้ว ฉันสามารถมองเห็นได้แล้วโอ้อัลลอฮ์ อัลลอฮ์ฮูอัคบัร” ชายคนดังกล่าวได้ร่ำร้องออกมา อย่างดีอกดีใจ หลังจากก่อนหน้านี้เขาต้องอยู่ในอาการที่ตาบอดทั้งสองข้าง แต่อยู่ๆ ด้วยความประสงค์ของพระองค์ทำให้ดวงจาของเขาสามารถมองเห็นได้ ณ เวลานั้น

จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้คนที่อยู่รอบๆ ตัวเขา ต่างชื่นชมแสดงความยินดีและต่างกล่าวขอบคุณสรรเสริญในความยิ่งใหญ่พระองค์ที่มีต่อบ่าวของพระองค์

หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ที่ได้มีการบันทึกวิดีดังโอดังกล่าว ก่อนที่เขาจะเผยแพร่ลงในสังคมออนไลน์ จนกลายเป็นวิดีโอที่ผู้คนแชร์กันอย่างแพร่หลายเพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้น แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนหน้าเฟสบุ๊คที่เกี่ยวกับอิสลามมที่ได้แชร์วิดีโอดังกล่าว

แต่อย่างไรก็ตามมีบางกลุ่มได้แสดงความคิดเห็นว่า ปรากฏการณ์ของชายคนดังกล่าวอาจเป็นแค่การแสดงเท่านั้น เพราะความจริงแล้วเขาเป็นแค่นักมิจฉาชีพอาชีพ ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการดำเนินคดีทางกฎหมาย แต่ในที่สุดความพยายามของเขาไม่ประสบผลสำเร็จ เขาถูกดำเนินคดีหลังจากนานเพียงไม่นาน

แน่นอน หากว่าเราได้ดูวิดีโอดังกล่าว จะเห็นว่าชายคนดังกล่าวมีการสวมใส่นาฬิกาข้อมือ

แต่อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดเกี่ยวกับวิดีโอที่กำลังได้รับความนิยมดังกล่าว ผู้ชายคนอาจตาบอดจริงที่อยู่ๆ ก้สามารถมองเห็นได้ภายหลังจากละหมาดอัสรีเสร็จ หรือว่าทั้งหมดนี้คือการตบตาเท่านั้นเอง วัลลอฮูอะลัมบีสสาวาบ

ที่มา http://khabarinformasi.blogspot.co.id/2016/06/misteri-pria-buta-bisa-melihat-kembali.html