หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

จากหนุ่มอันธพาลสู่หนทางแห่งแสงสว่าง

ลง ฟาเดล หนุ่มวัย 29 ปี เริ่มต้นชีวิตในโลกแห่งสีดำในวัยแค่เพียง 12 ปีเท่านั้น ด้วยอาชญากรรมแรกที่เขาได้ก่อกรรมขึ้นมา นั่นก็คือ การประทุษร้ายวัยรุ่นด้วยไม้เบสบอลจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

จนเป็นเหตุให้เขาถูกพิพากษาจำคุกตอนอายุ 12 ปีเท่านั้น ซึ่งตอนนี้เองเขาเริ่มทำการสักรอยบนตัวเป็นครั้งแรก

เขาเข้าออกจากคุกอยู่บ่อยครั้ง จนรอยสักของเขาได้มีการสักเพิ่มขึ้นหลังจากนั้น เช่นเดียวกันทำให้สถานะของเขาเริ่มมีความสูงตามไปด้วยในบรรดากลุ่มอันธพาล

เพราะว่าโลกแห่งความอันธพาลนั้นจะถูกครอบงำโดยพิธีกรรมไสยศาสตร์จีน บ่อยครั้งที่อาจทำให้เขาเองอาจถึงขั้นออกนอกรีดของศาสนา

ซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีความงมงายอย่างยิ่ง ก็เพราะว่ามีการควบรวมกับพิธีกรรมของความลี้ลับ ที่มีการบูชาเทพเจ้าแห่งความรุนแรงอีกด้วย

“ผมดื่มแอลกอฮอล์ กินหมู ใช้ยาเสพติด ซ้ำร้ายผมกลับสาปแช่งพระเจ้าอีกด้วย” เขากล่าวด้วยความผิดหวังเสียใจอย่างยิ่ง

15 ปีที่เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นนักอันธพาลทำให้เขายิ่งมีความหึกเหิมมากยิ่งขึ้น นอกเหนือไปจากเรื่องอาชญากรรม และความรุนแรงแล้ว เขายังได้ติดยาเสพติดโคเคนอย่างเรื้อรังอีกด้วย ซึ่งทำให้เขาหล่อนมากยิ่งขึ้นจนตัวเอขาเองไม่สามารถที่จะควบคุมตัวได้

ซึ่งความเป็นจริงเขาเองเกือบที่จะตายแล้ว เมื่อถูกคู่อริแปดคนรุมทำร้ายตัวเขาด้วยอาวุธมีดพร้าและไม้เบสบอลครบมือ เขาถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสซึ่งทุกคนเชื่อว่าเขาได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ยังโชคดีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพที่เลวร้าย

“คุณหมอบอกว่าถ้าหากช้าอีกห้านาที ผมอาจจะเสียชีวิตได้เพราะเลือดออกรุนแรง” เขากล่าว

แต่ถึงหระนั้นเขาก็ยังไม่สำนึกผิด เขายังคงสวาปามกับความภาคภูมิใจของการเป็นอาชญากร ชอบก่อความรุนแรง อีกทั้งเขายังได้รับการยกย่องว่าเป็นชาวลูกชาวมลายูที่มีสถานะสูงส่งในบรรดาแก็งอันธพาลของคนจีนสิงคโปร์ฯ

“มีอยู่คืนหนึ่งผมฝันว่าได้ยืนอยู่บนชายหาดและมีคลื่นยักษ์ ซึ่งในความฝันของผมนั้น ผมเชื่อว่านั่นคือการอวสานของโลก เขาถูกคลื่นพัดพาไปก่อนที่รู้สึกตัวอีกทีก็ต่อเมื่อได้ติดอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งเพียงคนเดียว”เขากล่าว

ความฝันครั้งนั้นเขาบอกว่าได้ทำให้ความอันธพาลของเขาได้เหี่ยวเฉาลง เขาได้ขังตัวเองอยู่แต่ในห้องเป็นเวลาหนึ่งเดือน ไม่กล้าที่จะออกไปข้างนอก เพราะกลัวว่าวันสิ้นโลกจะมาถึง

“ในที่สุดฉันก็ได้ออกจากห้อง ผมตั้งใจที่จะเข้าหาพระเจ้า และหากว่าจะต้องตายขอให้ตายในสภาพที่เป็นมุสลิม “เขากล่าว

ซึ่งทั้งหมดนี้เขาได้ถ่ายทอดผ่านรายการทีวีช่องหนึ่ง PenghijrahanFenomena Alhijrah

ที่มา http://www.mynewshub.cc/2016/05/22/masa-sesat-dia-sembah-semuanya-tapi-kini-hati-alf-pada-allah/