หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

ช็อก! เชฟชื่อดัง เบอร์นิวต์ วิโอลิเยร์ ร้านอาหารอันดับ 1 ของโลก ฆ่าตัวตาย

ถือได้ว่าเป็นเรื่องสุดช็อก และน่าสลดใจเป็นอย่างมาก เมื่อเบอร์นิวต์ วิโอลิเยร์ เชฟร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งอยู่ในวัย 44 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วที่บ้านพักของเขา เมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เบอร์นัวต์ วิโอลิเยร์ น่าจะคิดฆ่าตัวตาย

ซึ่งเบอร์นัวต์ วิโอลิเยร์ เป็นเจ้าของร้านอาหาร “เรสเตอรอง เดอ โลเตล เดอ วิลล์ ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาว ที่ได้รับตำแหน่งร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก หลังจากที่ฟิลิปป์ โรชาต์ เชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารฝรั่งเศส และเป็นผู้ให้คำแนะนำทางธุรกิจกับวิโอลิเยร์ เขาได้ตัดสินใจเกษียณตัวเอง และได้เสียชีวิตลงเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา ด้วยลักษณะของวิโอลิเยร์ ถือได้ว่าเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงทางด้านการเชฟอาหาร และประสบความสำเร็จในส่วนของการประกอบธุรกิจร้านอาหาร จนกระทั่งมีชื่อเสียงเป็นอันดับหนึ่งของโลก

ทั้งนี้ ร้านเรสเตอรอง เดอ โลเตล เดอ วิลล์ เป็นร้านอาหารชื่อดัง ที่ตั้งอยู่ภายในเมืองคริสซิเยร์ มีการเปิดให้บริการเมื่อ 40 ปีก่อน มีเมนูอาหารในราคาตั้งแต่ 195 – 380 สวิสฟรังก์ เป็นเงินไทยโดยประมาณ 6800 – 13000 บาท โดยวิโอลิเยร์ได้รับตำแหน่งเชฟแห่งปี โดยหนังสือแนะนำร้านอาหารโกต์เอต์มีโย ของฝรั่งเศส ที่เป็นรองเพียงแค่หนังสือแนะนำร้านอาหารของมิชลินเท่านั้น เมื่อปี 2556 นั่นเอง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ ได้ระบุว่าในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านพักของ นาย วิโอลิเยร์ ในเมืองคริสซิเยร์ ในรัฐเวาด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบศพ นายวิโอลิเยร์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากการยิงตัวตาย โดยในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสืบสวน สอบสวน ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตดังกล่าว