หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

พรรคประชาชาติเสนอสร้างมิตรภาพ จชต. ด้วยกิจกรรมทางสังคมและการศึกษา

พ.ต อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย พล ต.ท.อนุรุต กฤษณะการะเกตุ นายวิทยา พานิชพงษ์ รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้เดินทางไปเยี่ยมและคารวะโต๊ะอิหม่ามและผู้นำชุมชน หมู่ที่ 2 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 8 ซึ่งพรรคประชาชาติจะพิจารณาและคาดว่าจะส่ง นายอัศวิน สุวิทย์ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง บุตรชายพ.ต.ท.วิจิตร สุวิทย์ ส.ส.สงขลา 4 สมัย ลงสนามเลือกตั้งในครั้งนี้

อนึ่ง นายอัศวิน สุวิทย์ สำเร็จการศึกษาปริญญาโทจาก NIDA อดีตรองนายก อบจ.สงขลา 2 สมัยและยังเป็นที่รักใคร่ของพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 8 ซึ่ง ประกอบด้วยด้วย อำเภอเทพา และอำเภอจะนะ

จากนั้นคณะได้เดินทางไปกราบนมัสการพระครูสุเทพธรรมโชติ เจ้าอาวาสวัดนิคมเทพา ม.3 ต.ท่าม่วง อ.เทพาจ.สงขลา โดยมีพระครูเมตตาธรรมรัตน์ รักษาการเจ้าคณะอำเภอเทพา ให้การต้อนรับ

และจากการสนทนา พบว่า พี่น้องไทยพุทธและมุสลิมในพื้นที่มีความรักใคร่กลมเกลียวกันเพราะเคยเรียนหนังสือและเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ในวัยเด็ก ความเป็นเพื่อนยังคงอยู่และต้องการให้บรรยากาศแบบเก่าๆ หวนคืนกลับมา นอกจากนี้ ต้องการให้รัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องสนับสนุนจัดกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ชาวไทยพุทธและไทยมุสลิมทำกิจกรรมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงต้องการให้รัฐบาลป้องกัน เร่งรัด ควบคุมและปราบปรามอย่างจริงจัง ตลอดจนหาวิธีป้องกันมิให้ยาเสพติดแพร่กระจายไปสู่เด็กระดับล่างหรือเด็กประถม