กองทัพยิวไซออนิสต์ได้ออกมาสารภาพว่าได้โจมตีทำลายสถานที่ผลิตอาวุธนิวเคลียร์ของซีเรียหลังจากผ่านไป 11 ปี
แหล่งข่าวปาเลสไตน์ รายงานว่า กองทัพยิวไซออนิสต์แถลงอย่างเป็นทางการ โดยออกมายอมรับว่าในปี2007 ได้ใช้เครื่องบินรบทิ้งระเบิดและทำลายโรงงานและแหล่งผลิตอาวุธนิวเคลียร์ของซีเรีย แถลงการณ์ระบุอีกว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ของยิวไซออนิสต์คนใดในเวลานั้นมีสิทธิ์ที่จะพูดและเปิดเผยการปฏิบัติการในครั้งนั้น
มีการตีพิมพ์ข้อความและเผยแพร่วิดีโอบนหน้า Facebook อย่างเป็นทางการของโฆษกกองทัพยิวไซออนิสต์ ซึ่งในคลิปวิดีโอนี้แสดงให้เห็นว่าทหารอิสราเอลโจมตีโรงงานนิวเคลียร์ของซีเรียในเมือง Deir Al-Zur ในวันที่ 5-6 กันยายน 2007
แถลงการณ์ระบุว่ากองทัพอากาศอิสราเอลได้ทำลายแหล่งผลิตอาวุธนิวเคลียร์ของซีเรียที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเพื่อขจัดภัยคุกคามนิวเคลียร์ต่อระบอบการปกครองและพื้นที่ทั้งหมดในภูมิภาค
แหล่งอ้างอิง: japantimes