หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

องค์การตำรวจสากล ได้ประกาศรายชื่อผู้ก่อการร้ายไอซิส 50 คนที่เดินทางเข้าประเทศอิตาลี และมีแนวโน้มจะเดินทางไปยังประเทศอื่นๆ

องค์การตำรวจสากล ได้เปิดรายชื่อผู้ต้องสงสัยไอซิส 50 รายที่เพิ่งเดินทางมาถึงอิตาลีและมีแนวโน้มจะเดินทางไปยังประเทศอื่นๆในยุโรป

Interpol ได้ระบุรายชื่อไอซิสจำนวน 50 รายที่เพิ่งเข้ามาในอิตาลี

เดอะการ์เดียนเขียนในรายงานว่าทางกระทรวงมหาดไทยได้รับเอกสารดังกล่าวเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน และได้ส่งไปยังหน่วยงานต่อต้านการก่อการร้ายทั่วยุโรป

รายชื่อนี้ประกอบด้วยพลเมืองตูนิเซียที่ถูกระบุชื่อเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงประเทศอิตาลีและมีข้อมูลครบสมบูรณ์ทั้งชื่อเต็มและวันเดือนปีเกิดของแต่ละคน

ชาวตูนิเซียจำนวนหลายพันคนได้เดินทางไปยังประเทศซีเรียและอิรักและได้เข้าร่วมไอซิส ตามประมาณการของสหประชาชาติ

โฆษกของ Interpol เผยกับ Guardian ว่าทางเรามีการส่งข้อมูลผู้ก่อการร้ายเป็นประจำให้กับเครือข่ายการเชื่อมโยงสื่อสารของตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจยุโรปกล่าวกับเดอะการ์เดียว่า ชาวตูนิเซียมีรายชื่อเป็นมากกว่าชาติใดในรายชื่อผู้ก่อการร้ายที่เดินทางมาถึงเมือง Sisley ในอิตาลีและอาจจะเดินทางต่อไปยังประเทศอื่นๆในยุโรป

อย่างก็ไรก็ตาม มีพลเมืองจากประเทศในยุโรปจำนวนหนึ่งได้เข้าร่วมกับผู้ก่อการร้ายไอซิส ในประเทศซีเรียและอิรัก และในขณะเดียวกันไอซิสจำนวนมากได้ดินทางเข้ายุโรปในนามของผู้อพยพลี้ภัย ซึ่ง ปัญหาเหล่านี้ได้กลายเป็นความกังวลสำหรับประเทศในยุโรป

ที่มา: ibtimes