หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

สตูล รวบเครือข่ายผู้ร้าย พร้อม M16 และกระสุนปืน

ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล รวบเครือข่ายผู้ก่อการร้าย พร้อมอาวุธปืน M 16 และเครื่องกระสุนจำนวนมาก 1 ในนั้นมีหมายจับในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5-6 คน อาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล และมีพฤติกรรมต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงทำการเข้าไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว พบกลุ่มวัยรุ่น 5-6 คน อยู่บนรถยนต์ สีเทา จอดอยู่ ห่างจากบ้านประมาณ 5 เมตร จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ แต่เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเห็น ต่างพากันทยอยกันเดินเลี่ยงและวิ่งหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ 1 คน คือนายฮีซาม มอซู อายุ 27 ปี ทั้งนี้จากการตรวจค้นบ้านและบริเวณโดยรอบ พบกระเป๋าสะพายหลังสีดำจำนวน 1 ใบ วางอยู่ติดกับผนังบ้าน แต่เมื่อเปิดออกก็พบ อาวุธปืน M 16 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน 68 นัด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

เบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าอาวุธปืนดังกล่าวไม่ใช่ของตัวเอง พร้อมกับเปิดเผยว่า ได้นั่งรถยนต์คันกล่าวมาพร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน เพื่อมารับเพื่อนอีก 3 คน ที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่ง 1 ในนั้นคือนายซอบรี หลำโสะ ผู้ก่อการร้ายที่มีหมายจับในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ที่มา: http://www.springnews.co.th/