หน้าแรก คลิปวิดีโอ

มาทำความรู้จักกับ TED Talks พร้อมสุดยอดคลิปไว้ฝึก ‘การฟัง’ แถมยังได้แนวคิดดีๆ ไปอีก!

สำหรับเหล่าคนเรีรยนภาษา เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เลยกับ “TED Talks” หรือ “Technology Entertainment and Design” ซึ่งก็คือ เวทีที่เปิดโอกาสให้คนที่ต้องการแชร์ไอเดียที่เป็นประโยชน์หรือสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น ขึ้นมาพูดภายใน 18 นาที

แถมคนที่เคยมาขึ้นเวทีกันก็ล้วนแล้วแต่เป็นคนดังระดับโลกกันทั้งนั้น รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในแขนงต่างๆ แต่จริง ๆ แล้วไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ขอเพียงคุณมีของ คุณก็มีสิทธิ์ที่จะขึ้นไปพูดบนเวทีแห่งนี้ได้เช่นกัน

แต่ประเด็นคือ นอกจากจะได้ความรู้จากเนื้อหาที่ผู้บรรยายนำมาเล่าแล้ว วิธีการพูดแบบ Public Speaking ของผู้บรรยายแต่ละท่านก็ถือว่ามืออาชีพมาก และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดีในการเรียนภาษาอังกฤษเลยล่ะ

และวันนี้เราก็มีคลิปดีๆ จาก TED Talks ที่ทางเราคิดว่าน่าสนใจสำหรับวัยเรียน วัยเพิ่งจบ หรือวัยทำงานมาฝากกันแหละ ลองมาชมกันดู

 

How to learn any language in six months: เคล็ดลับการเรียนภาษาต่างประเทศภายใน 6 เดือน

สำหรับคนที่อยากเรียนภาษาล่ะก็ ภายใน 6 เดือน เราก็มีเคล็ดลับดีๆ จากทาง Christ Lonsdale มาฝาก!!!

 

The happy secret to better work: เคล็ดลับความสุขสู่การทำงานที่ดีขึ้น

นักจิตวิทยาที่พูดเกี่ยวกับความสุข และการทำงาน น่าสนใจมากๆ

 

The key to success? Grit: กุญแจสู่ความสำเร็จ ? ความเพียร

งานใดจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ไม่ได้อาศัยแค่ปัญญาและความสามารถเพียงอย่างเดียว แต่อยู่ที่ “ความอึด” ความอดทนของคน ๆ นั้นด้วย!!!

 

My philosophy for a happy life: ปรัชญาในการใช้ชีวิตให้มีความสุข

เรื่องราวของ Sam Burns เด็กที่ป่วยเป็นโรค“Progeria” หรือโรคชราในเด็กตั้งแต่แรกเกิด แต่โรคภัยไข้เจ็บทางร่างกายก็ไม่เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตให้มีความสุขของเค้าเลย แซมเป็นคนยิ้มแย้ม ชอบทำกิจกรรมและมีความฝันเหมือนวัยรุ่นคนอื่นๆ เป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากๆ เลยทีเดียว

 

First give, then receive: Nong Poonsukwattana at TEDxPortland

มีของคนไทยด้วยล่ะ!!! ของทาง“คุณน้อง” สาวไทยเจ้าของร้าน “น้อง ข้าวมันไก่” ฟู้ดทรัคขายข้าวมันไก่เลื่องชื่อประจำเมืองพอร์ตแลนด์

 

และถ้าใครอยากเข้าไปดูเพิ่มเติมก็เข้าลิ้งค์นี้ไปกันได้เลย http://www.ted.com

ที่มา: http://www.scholarship.in.th/