หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ตามรวบตัว “สิบตรี” ขับเก๋งประกบยิงชาวบ้านดับ 1 ราย ใน อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี

คืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายขับเก๋งประกบยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พบเป็นทหารยศ “สิบตรี” ยังไม่ทราบสังกัดรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ล่าสุดขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวที่โรงพักยะหริ่ง

เมื่อวานนี้ (4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้รถยนต์เก๋งขับไล่ตามประกบยิงราษฎร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี, พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่ง, พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส.ภ.จว.ปัตตานี สั่งการให้ พ.ต.ท.เฉลิมชัย เพชรกาศ รอง ผกก.สส.สภ.ยะหริ่ง, พ.ต.ต.สมพงค์ เจริญสุข สว.สส.สภ.ยะหริ่ง, พ.ต.ต.ตัรมีซี เจ๊ะดี สว.กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี พร้อมกำลังชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี ชุดสืบสวน สภ.ยะหริ่ง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เข้าไปติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุยิง นายบุญเลิศ ศรีเพราพงศ์พันธ์ อายุ 52 ปี ที่อยู่ 3/29 ม.2 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ถูกยิงบริเวณศีรษะและข้างลำตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาลอำเภอยะหริ่ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถยนต์มาด้วยกัน จำนวน 3 คนคือ ผู้ตายและลูกอีก 2 คน โดยขณะที่ผู้ตายขับรถมาจอดหน้าร้านขายของชำ ลูกชายทั้ง 2 คนของผู้ตายได้ลงจากรถเพื่อที่จะมาซื้อน้ำดื่ม ในขณะเดียวกันได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์เก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดเทียบรถยนต์ของผู้ตาย ก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงใส่ผู้ตายจำนวนหลายนัด จากนั้นได้ขับรถยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.ปะนาเระ เหตุเกิดบริเวณริมถนนทางหลวงสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส บริเวณหน้าร้านขายของชำและขายไก่ หลังบ้านเลขที่ 5/3 ม.5 บ้านยามังโต๊ะกู ต.ตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถยนต์ต้องสงสัยในการก่อเหตุขับตามรถยนต์ของผู้ตาย ห่างกันประมาณ 13 วินาที ผ่านด่านตรวจทหารพราน ก่อนถึงสะพานข้ามคลองตันหยง โดยบริเวณจุดเกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด จึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลังจากที่คนร้ายก่อเหตุบริเวณสามแยกบ้านสาบัน มุ่งหน้า อ.ปะนาเระ พบรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทาง อ.ปะนาเระ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ออกติดตามรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว จนมาถึงบริเวณหน้าเซเว่นอิเลฟเว่น ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอยะหริ่ง ได้พบรถยนต์เก๋งในลักษณะตรงกับรถยนต์เก๋งที่ได้เห็นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้เข้าตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว ก่อนพบว่ามี ส.ต.นัสรูดดิน สาและ ซึ่งเป็นผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว จึงได้เชิญตัว ส.ต.นัสรูดดิน มายัง สภ.ยะหริ่ง เพื่อสอบถามถึงกรณีเหตุยิง นายบุญเลิศ ศรีเพราพงศ์พันธ์จากการสอบถาม ส.ต.นัสรูดดิน ให้การว่า ตนเป็นผู้ก่อเหตุยิง นายบุญเลิศ และได้นำอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้ยังบ้านเลขที่ 224 ม.3 ต.ตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำตัว ส.ต.นัสรูดดิน ไปยังบ้านหลังดังกล่าว เพื่อตรวจสอบตามคำให้การของ ส.ต.นัสรูดดิน

ซึ่งตรวจสอบบริเวณบ้านเลขที่ 224 ม.3 ต.ตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พบอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 6 นัด (บรรจุอยู่ภายในรังเพลิง) ตรวจพบซุกซ่อนอยู่ในรางน้ำหลังบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ที่มา: https://mgronline.com