หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ชาวนราฯ ภูมิใจเยาวชนแดนใต้สร้างชื่อคว้าทองการแข่งปันจักสีลัต ประเภทร่ายรำทีม

ชาวนราธิวาสชื่นมื่น นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย เยาวชนจากชายแดนใต้ สร้างชื่อคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันปันจักสีลัต ประเภทร่ายรำทีม ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29

วันนี้ (30 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ต่างชื่นชมในความสามารถของ น.ส.อัสมา หวันชิตนาย 1 ในนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันปันจักสีลัต ประเภทร่ายรำ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยประชาชนในพื้นที่ต่างร่วมชมการแข่งขัน และส่งกำลังใจไปให้ ร่วมถึงส่วนหนึ่งเดินทางไปร่วมเชียร์ขอบสนามการแข่งขัน ในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

การแข่งขันในวันที่ 29 สิงหาคมนั้น เป็นการแข่งขันปันจักสีลัต ประเภททีมหญิง ประกอบด้วย น.ส.อัสมา เจ๊ะมะ น.ส.นูรีซัน ลอเซ็ง และ น.ส.อัสมา หวันชิตนาย ซึ่งในการแข่งขันในครั้งนั้นนักกีฬาปันจักสีลัต ทีมหญิงได้ใช้ทักษะความสามารถในการร่ายรำปันจักสีลัต ด้วยท่วงท่าลีลาที่อ่อนช้อยงดงาม แต่แฝงไปด้วยความเข้มแข็ง และดุดันอย่างพร้อมเพรียงกัน จนสามารถชนะใจกรรมการคว้าเหรียญทองมาครอง ด้วยคะแนน 466 คะแนน ในขณะที่ทีมจากเวียดนาม ทำได้ 462 คะแนน และทีมจากอินโดนีเซีย ทำได้ 456 คะแนน

สำหรับนักกีฬาปันจักสีลัต ทีมชาติไทย ประเภทร่ายรำทีมหญิงชุดนี้ เป็นการรวมตัวกันของเยาวชนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย น.ส.อัสมา เจ๊ะมะ จากจังหวัดปัตตานี น.ส.นูรีซัน ลอเซ็ง จากจังหวัดยะลา และ น.ส.อัสมา หวันชิตนาย ซึ่งมีภูมิลำเนาในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส โดยเป็นนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย สังกัดชมรมปันจักสีลัตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก

และได้ไต่เต้ามาจากกีฬาชิงแชมป์ประเทศไทย จนสามารถคว้าเหรียญรางวัลได้หลายรายการ เช่น เหรียญทองแดง กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ เหรียญทอง กีฬาเยาวชนแห่งชาติ จนกระทั่งได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมทีมชาติไทย และเข้าแข่งขันในครั้งนี้จนคว้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย มาให้ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และคนไทยทั้งประเทศได้ร่วมภาคภูมิใจในความสำเร็จ

ที่มา: http://www.manager.co.th