หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

เกิดเหตุ! หนุ่มวัย 21 ปี ถูกคนร้ายซุ่มยิงได้รับบาดเจ็บ ริมคลองปัตตานี

หนุ่มวัย 21 ปี ออกจับปูพร้อมกับพี่ชาย ถูกคนร้ายซุ่มยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมคลองบ้านบางราพา ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.มานิตย์ ชนะกาญจน์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมคลอง ม.5 บ้านบางราพา ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบอุปกรณ์จับปูตกอยู่ริมคลอง และมีกองเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลหนองจิก ทราบชื่อคือ นายอาหมีน จิ๊แฉะ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/2 ม.5 บ้านบางราพา ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีบาดแผลที่ขาขวา 1 นัด จากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด แพทย์ได้ช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า นายอาหมีน และพี่ชายได้ออกจากบ้านพักไปที่คลองเพื่อไปจับปู ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 500 เมตร และระหว่างที่กำลังเดินจับปูอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ในป่า ก่อนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงหลายนัด และถูกนายอามีน ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังแข็งใจตะโกนเรียกพี่ชายให้วิ่งหนี จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบเห็นแล้วพาส่งยังโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์