หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” พระราชทานกระเช้าแก่ทหารที่บาดเจ็บจากเหตุระเบิดในปัตตานี

“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้ว่าฯ จ.ปัตตานี เชิญกระเช้าพระราชทานกระเช้าแก่ทหารที่บาดเจ็บจากเหตุระเบิดใน จ.ปัตตานี จำนวน 4 นาย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

วันนี้ (17 ส.ค.) ที่โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นผู้เชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทานให้กับเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดแพทย์เคลื่อนที่หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 24 จำนวน 4 นาย ประกอบด้วย ร.ต.มนัส ธนาศรี อายุ 55 ปี, ส.อ.วิเชษฐ์ รวมสุข อายุ 27 ปี, ส.อ.อิศรา ไชยะ อายุ 29 ปี และพลทหารนุกูลกิจ ฉิมแก้ว อายุ 23 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด

ซึ่งเป็นรถยนต์ที่คนร้ายได้ปล้นมาจากเต็นท์รถ “วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์” ใน อ.นาทวี จ.สงขลา ขณะกำลังเดินทางด้วยรถยนต์เพื่อกลับไปยังหน่วยที่ตั้ง เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-ยะลา ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 นาย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งสร้างความปลาบปลื้ม และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างหาที่สุดมิได้

ที่มา: http://www.manager.co.th/