หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

คืบหน้า!! เต็นท์รถเมืองนาทวี ล่าสุดพบถูกจอดทิ้งในสวนยางที่ปัตตานีอีกคัน

คืบหน้าเหตุปล้นเต็นท์รถมือสองเมืองนาทวี จ.สงขลา ล่าสุด จนท.พบรถอีกคันถูกจอดทิ้งในสวนยางพารา ใน อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ส่วนคันสุดท้ายยังหาไม่พบ คาดว่าขับหนีเข้าพื้นที่ ใน อ.ยะหา จ.ยะลา และเปลี่ยนป้ายทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

วันนี้ (16 ส.ค.) พ.ต.อ.ประพัฒน์ ศรีอนันต์ ผกก.สภ.นาทวี จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุกลุ่มร้ายพร้อมอาวุธครบมือบุกเข้าปล้นเต็นท์รถยนต์มือสอง “วังโต้คาร์เซ็นเตอร์” ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม สายนาทวี-ลำไพล หมู่ 6 บ้านวังโต้ ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา จึงรีบระดมกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งทหารหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ตชด.43 รวมทั้งชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของ ตชด.43 เข้าเคลียร์พื้นที่

  จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายได้ขโมยรถกระบะที่จอดอยู่ในเต็นท์ จำนวน 5 คัน ขับหลบหนีไปพร้อมกับได้จับตัวเจ้าของเต็นท์ และพนักงานไปด้วย 4 คน ประกอบด้วย นายธานีศักดิ์ ยี่จีน อายุประมาณ 45 ปี เจ้าของเต็นท์, นายวีรศักดิ์ รัตน์พันธ์ อายุประมาณ 23 ปี, นายสหรัฐ แหละหนิ๊ อายุ 20 ปี และนายประทานพร นวลละมูล อายุ 23 ปี มัดมือ และพาขึ้นรถไปด้วย

ส่วนรถยนต์ที่คนร้ายขโมยไป ประกอบด้วย รถกระบะมิตซูบิชิ ไตรตัน สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 7182 ยะลา, รถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บห 5714 สงขลา, รถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน บธ 4063 พัทลุง, รถกระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน ถศ 3050 กทม. และรถกระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กอ 4995 สงขลา

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้กันพื้นที่บริเวณเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย เพราะสุ่มเสี่ยงที่คนร้ายอาจจะวางระเบิดซ้ำซ้อนตามมา ก่อนที่ทาง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภาค 9 จะเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ช่วยสกัดจับรถทั้ง 5 คัน เนื่องจากคนร้ายได้ขับมุ่งหน้าไปยังในพื้นที่ จ.ปัตตานี  และต่อมาหลังเกิดเหตุประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า คนร้ายได้นำเจ้าของเต็นท์รถพร้อมลูกน้อง ไปยิงในพื้นที่หมู่ 8 บ้านควนหินเภา ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา โดยคนร้ายได้จ่อยิง นายสหรัฐ เข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และจ่อยิงนายประทาน เข้าที่บริเวณไหล่ขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายธานีศักดิ์ เจ้าของเต็นท์ และนายวีรศักดิ์ ลูกน้องอีก 1 คน หนีรอดมาได้ และเข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าไปรับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยเฉพาะนายสหรัฐ ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่

ถัดมาอีกประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เริ่มพบรถที่ถูกปล้นไป โดยเริ่มจากรถกระบะมิตซูบิชิไตรตัน ถูกจอดทิ้งไว้ที่ริมถนนพื้นที่บ้านวังใหญ่ อ.เทพา เนื่องจากน้ำมันหมด ส่วนคันที่ 2 เป็นรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บธ 4063 ซึ่งขับแหกด่านตรวจความมั่นคงบ้านเกาะหม้อแกง พื้นที่ อ.เทพา และมีการยิงปะทะกันขึ้น ซึ่งมีถังแก๊สประกอบระเบิดแสวงเครื่องอยู่ในรถ และคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตคารถ 1 ราย ส่วนรถคันที่ 3 เป็นรถกระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กอ 4995 ถูกนำก่อเหตุคาร์บอมบ์ที่ ต.ยานี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และรถคันที่ 4 กระบะอีซูซุ ทะเบียน ถษ 3050 กทม. ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในสวนพารา ในพื้นที่บ้านควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ส่วนคันสุดท้ายเป็นกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บห 5714 สงขลา ยังหาไม่พบ คาดว่าเข้าพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา และมีรายงานว่ามีการเปลี่ยนป้ายทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในช่วงเกิดเหตุพบว่า คนร้ายได้ขับรถกระบะมาสด้า สีเทา ทะเบียน บง 8378 นราธิวาส ใส่หลังคาไฟเบอร์สีดำ คล้ายกับรถรับส่งนักเรียน เข้ามาจอดหน้าร้าน และกลุ่มคนร้ายซึ่งแต่งชุดลายพรางสีดำ พร้อมอาวุธครบมือทั้งปืนสั้นและปืนยาว ได้บุกเข้าไปภายในเต็นท์รถ และจับเจ้าของพร้อมลูกน้องรวม 4 คน บังคับเอากุญแจรถกระบะทั้ง 5 คัน ทยอยขับหลบหนีไป โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที พร้อมจับกุมเจ้าของรถ และลูกน้องไปเป็นตัวประกันด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ หรือขับรถติดตาม

มีรายงานว่าคนร้ายที่ปฏิบัติการก่อเหตุในครั้งนี้ ได้วางแผนมาเป็นอย่างดี โดยเลือกลงมือก่อเหตุในช่วงเที่ยง และใช้เส้นทางสายนาทวี-ลำไพล ในการลำเลียงรถยนต์เข้าพื้นที่ จ.ปัตตานี เนื่องจากเส้นทางดังกล่าว มีการตั้งด่านตรวจของ ตชด.เฉพาะช่วงเช้า และช่วงเย็นเท่านั้น และกระจายตัวแยกย้ายกันที่บริเวณสี่แยกลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งสามารถเดินทางต่อไปยังพื้นที่ จ.ปัตตานี และ จ.ยะลา ได้ และหากเป็นไปตามแผน เชื่อว่าคนร้ายได้ประกอบระเบิดแสวงเครื่องไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะนำไปไปก่อเหตุได้ทันทีทุกคัน

ที่มา: http://www.manager.co.th/