หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

เกิดเหตุ! คนร้ายบุกเต็นท์รถนาทวี ปล้น 5 คัน ล่าสุดยึดกลับได้ 1 ทำคาร์บอมบ์แล้ว 1 ถูกยิงสกัดอีก 1 คัน

คนร้ายแต่งกายชุดดำ 6-7 คน ก่อเหตุอุกอาจบุกเต็นท์รถใน อ.นาทวี จ.สงขลา ก่อนปล้นรถไปได้ 5 คัน จับเจ้าของและลูกน้องรวม 4 คน พาไปยิงทิ้งเจ็บสาหัส 2 หนีรอดมาได้อีก 2 ล่าสุด จนท.ตามยึดรถกลับมาได้ 1 คัน พบนำประกอบคาร์บอมบ์แล้ว 1 คัน ขับแหกด่านตรวจเกาะหม้อแกง ถูกยิงสกัดอีก 1 คัน ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย

วันนี้ (16 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายแต่งชุดดำ จำนวน 6-7 คน พร้อมด้วยอาวุธปืนสั้น และอาวุธปืนยาว ใช้รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า BT50 ผ้าเต็นท์คลุมสีดำคล้ายรถรับส่งนักเรียน เข้าทำการปล้นรถยนต์ จำนวน 5 คัน จากเต็นท์รถ “วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา

โดยคนร้ายได้ทำการจับกุมตัวเจ้าของเต็นท์รถ พร้อมลูกจ้างรวม 4 คนไปด้วย พร้อมปล้นเอารถยนต์ยี่ห้อมิตซูบีชิ ไทรทัน หมายเลขทะเบียนย บฉ 7182 ยะลา รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บห 5714 สงขลา รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 4063 พัทลุง รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ถศ 3050 กทม. และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 4995 สงขลา ขับหลบหนีไปทาง อ.เทพา จ.สงขลา ก่อนที่คนร้ายจะทำการยิงตัวประกันทั้ง 4 คน ในจำนวนนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 และวิ่งหลบหนีมาได้อีก 2 คน

ต่อมา พ.ต.อ.ปัญญวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.ห้วยปลิง ทราบเรื่องคนร้ายหลบหนีมาทาง อ.เทพา และได้ยินเสียงปืนดังมาจากทางบ้านควนหมาก ต.วังใหญ่ อ.เทพา จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ และสามารถสอบถามจากเจ้าของเต็นท์รถจนทราบเบื้องต้นว่า มีคนร้ายประมาณ 6-7 คน แต่งชุดสีดำ มีอาวุธปืนสั้นยาว ใช้รถยนต์กระบะมาสด้า BT50 ผ้าเต็นท์คลุมสีดำ คล้ายรถรับส่งนักเรียน จากนั้นได้นำทั้ง 4 คน มายิงในพื้นที่ อ.เทพา แต่โชคดีที่หนีมาได้ 2 คน

ส่วนรถที่ถูกคนร้ายปล้นไปนั้น ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบีชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 7182 ยะลา และสามารถตรวจยึดคืนได้ที่ทางหลวงหมายเลข 42 หมู่ 3 ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา เนื่องจากพบว่าน้ำมันหมด คนร้ายจึงจอดรถทิ้งเอาไว้

ขณะที่รถยนต์กระบะอีกคัน คนร้ายได้นำมาประกอบเป็นรถคาร์บอมบ์ แล้วนำไปจอดทำคาร์บอมบ์ที่บริเวณสะพานยาบี ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 4995 สงขลา โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์อีกคัน ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 4063 พัทลุง คนร้ายได้ขับแหกด่านตรวจเกาะหม้อแกง อ.เทพา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้ทำการยิงสกัด ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ส่วนรถยนต์เสียหลักพุ่งลงริมถนนสายดังกล่าว

ในส่วนของรถยนต์อีก 2 คัน ที่คนร้ายปล้นไปนั้น จากการตรวจสอบทางเทคนิคพบว่า อยู่ในพื้นที่ อ.หนองจิก และ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งกำลัง 3 ฝ่ายกำลังปิดล้อมในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว

ที่มา: http://www.manager.co.th