หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ชาวบ้านในจังหวัดยะลา แห่ดื่มน้ำที่เก็บจากเขา สธ.ยะลาแจง ยังไม่ยืนยัน น้ำจากเขาดื่มได้หรือไม่

อีกแล้ว!! ชาวบ้านในจังหวัดยะลา และจังหวัดใกล้เคียง แห่ไปเก็บน้ำที่ไหลลงมาจากเขาเป็นจำนวนมาก โดยเชื่อว่าเป็นน้ำแร่ธรรมชาติดื่มแล้วสุขภาพ ดี และ อายุยืน

เมื่อวันที่ (15 ส.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ตลอดจนชาวมาเลเซีย ต่างนำภาชนะ ขวดพลาสติกเก่า ที่ใช้งานแล้วรวมไปถึงแกลลอนขนาด 20 ลิตร มาเก็บน้ำที่ไหลลงมาจากเขาไปดื่มโดยเข้าใจว่าเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ หากดื่มเข้าไปแล้วจะทำให้มีสุขภาพที่ดี อายุยืน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ บางคนถึงกับนำรถกระบะมาบรรทุกน้ำกลับไปดื่ม

ด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่า น้ำจากแหล่งน้ำดังกล่าวสามารถนำมาดื่มได้จริงหรือไม่ ทำให้หลายคนเป็นห่วงถึงผู้ที่นำน้ำดังกล่าว ไปดื่มอาจได้รับอันตรายจากเชื้อโรคที่อาจปะปนมากับน้ำได้

นอกจากนี้ภาชนะ ที่นำมารองรับน้ำ ส่วนใหญ่ จะนำเป็นขวดพลาสติก และแกลลอน ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว อาจมีการติดเชื้อภายในภาชนะที่มารองเก็บน้ำ หากไม่ได้ทำความสะอาดมาก่อนเป็นอย่างดี โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา อยู่ในระหว่างเข้าไปตรวจสอบสถานที่และนำน้ำมาตรวจสอบว่ามีจุลินทรีย์อื่นใดปะปนด้วยหรือไม่

ที่มา: https://www.pptvhd36.com/