หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

4 คนร้ายขี่มอเตอร์ไซค์ประกบปล้นและรุมทำร้ายหญิงวัย 56 สลบที่ปัตตานี หวั่นนำไปทำ “จยย.บอมบ์”

4 คนร้ายขี่ จยย.ตามประกบหญิงวัย 56 กลางสวนยาง เมื่อบังคับให้จอด และรุมทำร้ายจนสลบ ได้ขโมยมอเตอร์ไซค์หนีไปด้วย ด้าน จนท.วิทยุสั่งการให้ติดตามจับกุม และเฝ้าระวังหวั่นนำไปทำ จยย.บอมบ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (13 ส.ค.) ร.ต.ท.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกาย และชิงทรัพย์ เหตุเกิดบริเวณสวนยางพารา ม.5 ต.ละหาร จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังทำการช่วยเหลือ นางแซเราะ รีจิ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 ม.5 ต.ละหาร อ.สายบุรี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายจนสลบไปช่วงเวลาหนึ่ง


จากการสอบปากคำ นางแซเราะ ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีทอง ทะเบียน ขธษ 278 นราธิวาส ออกจากบ้านเพื่อเดินทางไปกรีดยางที่สวนของตนเอง ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งสองข้างทางเป็นสวนยาง ได้มีคนร้าย 4 คน ใช้รถ จยย. 2 คัน เป็นพาหนะขับตามหลังโดยไม่ได้คิดเอะใจอะไร จนกระทั่งคนร้ายขับมาประชิด และบังคับให้จอด ก่อนจะรุมทำร้ายจนทำให้เป็นลมหมดสติ เมื่อฟื้นขึ้นมาจึงรีบตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วย และพบว่ารถ จยย.ของตนก็หายไปด้วย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้วิทยุแจ้งไปยังทุกพื้นที่ให้ช่วยสกัดจับบุคคลต้องสงสัย รวมไปถึงรถ จยย.ที่ถูกขโมยไป และให้เฝ้าระวังพื้นที่เกรงว่าคนร้ายที่ก่อเหตุอาจจะเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงอาจจะนำรถ จยย.ไปประกอบระเบิด หรืออาจจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นติดยาเสพติดขโมยรถแล้วนำไปขาย เพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติด

อย่าไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้เสียหายเกี่ยวกับตัวคนร้าย และนำภาพผู้ต้องหาจากแฟ้มคดีต่างๆ ตรวจสอบว่า มีบุคคลที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้หรือไม่

ที่มา: http://www.manager.co.th/