หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

คืบหน้าทหารยิงขู่ นศ.หญิง ม.อ.ปัตตานี ตร.นำผู้เสียหายชี้จุดเกิดเหตุหาหลักฐานมัดตัว “สิบเอก”

ความคืบหน้ากรณีทหารพรานใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ นศ.สาว ม.อ.ปัตตานี ล่าสุด จนท.ตำรวจนำนักศึกษาที่ได้รับความเสียหาย ชี้จุดเกิดเหตุหาหลักฐานมัดตัว “สิบเอกปืนโหด” ด้านผู้ก่อเหตุยังคงถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำทหาร โดยยังไม่ได้เข้ามาทำแผนในครั้งนี้

จากเหตุการณ์ที่ ส.อ.ปรีชา อินทะรังษี อายุ 31 ปี ตำแหน่ง ผบ.ชุดปฏิบัติการณ์ ร้อย ทพ.2207 กรมทหารพรานที่ 22 พร้อมด้วยภรรยา ขณะขับรถยนต์กระบะเพื่อเดินทางกลับบ้าน ภายในซอย 3 เจริญประดิษฐ์ อ.เมือง จ.ปัตตานี แล้วเกิดเฉียวชนกับรถจักรยานยนต์ของนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ก่อนที่ ส.อ.ปรีชา จะใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงขู่กลุ่มนักศึกษา เนื่องจากความโกรธ ประกอบกับมีอาการมึนเมา ทำให้คุมสติอารมณ์ไม่อยู่ แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา


โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาของวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี ได้นำตัวนักศึกษาที่ได้รับความเสียหาย เข้ามาทำแผนชี้จุดที่เกิดเหตุเพื่อประกอบสำนวนคดี โดยพบว่าบ้านที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว จำนวน 5 ห้อง โดยห้องพักของนักศึกษาอยู่ที่ห้องที่ 3 เลขที่ 53/14 ส่วนห้องของ ส.อ.ปรีชา อยู่ห้องที่ 5 เลขที่ 53/16 ซึ่งห่างกันเพียงห้องเดียว ส่วนระยะเกิดเหตุที่ ส.อ.ปรีชา ใช้อาวุธปืนยิงขู่นักศึกษาห่างกันเพียงไม่เกิน 6 เมตร นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้สอบถามพยานบุคคลที่อยู่รอบข้างในที่เกิดเหตุ มาให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ทางด้านคดีนั้นคืบหน้าไปมากแล้ว


นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้ามาตรวจและเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ที่เหลือยังคงหาไม่เจอ พบเพียงแค่ 2 ปลอกในที่เกิดเหตุเท่านั้น ซึ่งจากการให้การของนักศึกษา เชื่อว่า ส.อ.ปรีชา ใช้อาวุธปืนยิง จำนวน 5 นัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่พบปลอกกระสุนที่เหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้ว ทางเพื่อนนักศึกษาของผู้เสียหาย ได้กระจายกำลังกันช่วยค้นหาปลอกกระสุนปืนที่เหลือ ซึ่งก็ยังคงหาไม่พบเช่นเดียวกัน ส่วน ส.อ.ปรีชา ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำทหาร ที่มณฑลทหารบกที่ 46 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยไม่ได้เข้ามาทำแผนในครั้งนี้

ที่มา: http://www.manager.co.th