หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

รอดหวุดหวิด! นศ.”ม.อ.ปัตตานี” ส.อ.ทหารพรานฉุนขับรถเฉี่ยวจยย.คว่ำชักปืนยิงมั่ว

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่สภ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี นายกองค์การบริหารนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี (ม.อ.ปัตตานี) พร้อมอาจารย์ที่ปรึกษา และกลุ่มเพื่อนๆนักศึกษา เดินทางเข้าติดตามความคืบหน้า กรณีเจ้าหน้าที่ทหารพรานใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่นักศึกษา 5 คน บริเวณริมถนนหน้าบ้านพัก ภายในซอยเจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมีแล อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อเวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อมีชายลักษณะคล้ายคล้ายมึนเมาสุรา ขับรถมาเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาหญิงแล้วเอะอะโวยวายพร้อมใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ขึ้นฟ้าถึง 2 นัด ทำให้นักศึกษาต้องวิ่งหนีตายเข้าไปภายในบ้านพัก หลังกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี ได้เดินทางมารับระงับเหตุโดยพบว่าชายถือมือพกสั้นไว้ในมือ จึงเจรจาให้วางปืนลงโดยใช้เวลานานประมาณ 10 นาที จึงได้ยอมวางปืนแล้วให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวไปที่สภ.เมืองปัตตานี

จากการสอบสวนให้การว่า เป็นทหารยศสิบเอก สังกัดกองร้อยทหารพราน รับผิดชอบในเขตพื้นที่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับภรรยา ทำให้เกิดความเครียดออกไปนั่งดื่มสุราที่ร้านอาหาร จากนั้นขับรถกลับบ้านภายในซอยเจริญประดิษฐ์ แล้วรถเกิดเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างทางจนล้มลง ทำให้เกิดความโมโหชักอาวุธปืนประจำตัวยิงแบบสะเปะสะปะ ทำให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ภายในซอยซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา ม.อ.ปัตตานี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวสิบเอกทหารพรานไปกักขังไว้ในห้องขัง ก่อนประสานผู้บังคับบัญชามาสอบสวนและรับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา ม.อ. ปัตตานี

ที่มา: www.khaosod.co.th