หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ผบ.ทร.ลงนราธิวาสอำลาตำแหน่ง พร้อมขอบคุณ จนท.ทุกนายที่เสียสละปกป้องชาติ

ผู้บัญชาการทหารเรือลงพื้นที่ จ.นราธิวาส อำลาตำแหน่ง พร้อมขอบคุณหน่วยนาวิกโยธิน ค่ายจุฬาภรณ์ ที่เสียสละคุ้มครอง 3 อำเภออย่างดี

วันนี้ (8 ส.ค.) ที่ลานหน้ากองบัญชาการหน้ากรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน ค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะ เดินทางมาเพื่ออำลาตำแหน่งต่อกองกำลังในสังกัด โดยมี น.อ.เลอศักดิ์ คชนันทน์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ พร้อมด้วย น.อ.สุบรรณ ดีนอก รอง ผบ.ค่ายจุฬาภรณ์ และระดับ ผบ.หน่วยหมายเลข 2 ตัว คือ ฉก.นราธิวาส 32 และ 33 ที่รับผิดชอบพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.นราธิวาส คือ อ.เมือง อ.ยี่งอ และ บาเจาะ รวมทั้งกำลังพลให้การต้อนรับ

พร้อมกันนี้ ผบ.ทร.ได้ตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ก่อนกล่าวอำลาตำแหน่งต่อกำลังพลอย่างเป็นทางการ โดยในพิธีอำลา มีการมอบเงินบำรุงหน่วยฯ และกล่าวขอบคุณกำลังพลที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเสียสละเพื่อชาติ ดูแลพื้นที่ 3 อำเภอ ให้ความคุ้มครองประชาชนอย่างดีตลอดมา

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันในพื้นที่ยังคงเกิดความรุนแรงต่อเนื่อง ขอให้ทหารนาวิกโยธินทุกนายมีความระมัดระวังให้มากขึ้น ผู้บังคับบัญชาทุกนายรู้ดีว่ากำลังพลต้องห่างจากครอบครัวเพื่อลงมารับใช้ชาติ ตนเองขอชื่นชมอย่างจริงใจที่ทุกนายเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของทหารนาวิกโยธินอย่างแท้จริง และในโอกาสที่ลงมาอำลาตำแหน่งในครั้งนี้ เชื่อมั่นว่า กำลังพลทุกนายจะสานต่อภาระหน้าที่รับผิดชอบ เป็นที่พึ่งของประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ตลอดไป

ที่มา: http://www.manager.co.th