หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ป่วนรายวัน คนร้ายลอบบึ้มทหารพรานนราธิวาส

6 ส.ค.60 ร.ต.อ.อภิชาติ ดอเลาะ พนักงานสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อย ทพ.ที่ 4515 กรม ทพ.45 บนถนนในหมู่บ้านสะโล หมู่ 6 ต.เฉลิม อ.ระแงะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ , พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 , ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.นราธิวาส และพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบบริเวณโคนเสาไฟฟ้าข้างทาง มีหลุมระเบิดลึกประมาณ 80 ซม.กว้างประมาณ 90 ซม.พร้อมเศษซากของชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนักประมาณ 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.อ.สั่งสม สุขสะอาด ผบ.ร้อย ทพ.4515 ได้สั่งการให้กำลังพลจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ นำกำลังเดินเท้าเพื่อออกลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ห่างจากเสาไฟฟ้าประมาณ 50 เมตร ได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ทหารทั้งหมดปลอดภัย เบื้องต้นคาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์รายวันของกลุ่มผู้ไม่หวังดีในพื้นที่

ที่มา: http://www.naewna.com