หน้าแรก ข่าวในประเทศ

ปัตตานีเปิดศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย “รินน้ำใจชาวใต้ เพื่อพี่น้องชาวอีสาน”

ผู้ว่าฯ จ.ปัตตานี เป็นประธานเปิดศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคอีสาน ตามโครงการ “รินน้ำใจชาวใต้ เพื่อพี่น้องชาวอีสาน”

วันนี้ (1 ส.ค.) ที่บริเวณห้องโถงศาลากลางจังหวัดปัตตานี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคอีสาน ตามโครงการ “รินน้ำใจชาวใต้ เพื่อพี่น้องชาวอีสาน” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรภาคเอกชน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นางเยาวภา พูลพิพัฒน์ รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสานกว่า 42 จังหวัด มาตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 2560 จนถึงขณะนี้ ยังคงมีสถานการณ์น้ำท่วมอีก 20 จังหวัด ซึ่งทาง จ.ปัตตานี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และชาวปัตตานี มีความห่วงใยพี่น้องชาวอีสานที่ต้องประสบความเดือดร้อน จึงได้จัดตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคอีสานขึ้นในวันนี้ เพื่อรับบริจาคเงินหรือสิ่งของต่างๆ เช่น ข้าวสาร น้ำดื่ม อาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็นต่างๆ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้ ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง ส่วนสิ่งของที่ประชาชนนำมาบริจาค ทางกองภัพภาคที่ 4 จะได้นำไปแจกจ่ายตามวัตถุประสงค์ต่อไป


ด้านนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า พี่น้องชาวปัตตานีทุกภาคส่วน ได้เห็นภาพข่าวว่ามีอุทกภัยทางภาคอีสาน ได้รับความเดือดร้อน ถึงแม้ว่าทางภาคใต้จะมีปัญหาสถานการณ์ แต่เมื่อเห็นว่าทางภาคอีสานมีความเดือดร้อน ต่างก็นำสิ่งของมาบริจาค ซึ่งทางจังหวัดจะได้จะนำไปช่วยพี่น้องทางภาคอีสานภายใน 2-3 วันนี้

ที่มา: http://www.manager.co.th/