หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

แม่ทัพภาค 4 เยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บ จากเหตุทหารยิงใส่รถชาวบ้าน ระบุเป็นเหตุสุดวิสัย

“พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช” แม่ทัพภาคที่ 4 เข้าเยี่ยมอาการของผู้บาดเจ็บ จากเหตุทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ยิงใส่รถชาวบ้าน เผยเป็นเหตุสุดวิสัย และพร้อมชดใช้ดูแลในทุกกรณี

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เดินทางมาที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ นางเจ๊ะยารอ อาแว อายุ 57 ปี ซึ่งถูกระสุนปืนของทหาร กรณีนั่งมาในรถกระบะ โดยมีนายอุสมาน กาแลซา อายุ 27 ปี ลูกชายเป็นคนขับ ซึ่งกำลังเดินทางกลับบ้านพัก


จนกระทั่งมาถึงหมู่ที่ 4 ต.กระเสาะ อ.มายอ จ.ปัตตานี ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าใจผิดว่า รถที่นางเจ๊ะยารอ นั่งมาเป็นคนร้าย จึงยิงใส่รถจนเป็นเหตุให้ นางเจ๊ะยารอ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เข้ามาให้กำลังใจ และแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจกันกับญาติพี่น้อง และผู้มาเยี่ยม พร้อมได้มอบถุงพระราชทาน มอบกระเช้า พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ นายอุสมาน กาแลซา ลูกชายอีกด้วย

สำหรับอาการของนางเจ๊ะยารอนั้น แพทย์ระบุว่า บาดแผลถูกกระสุนปืนที่กลางหลังทะลุปอด ขณะนี้อาการดีขึ้น และพ้นขีดอันตรายแล้ว โดยแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ยอมรับผิดทุกอย่าง ซึ่งจะดูแลทุกอย่างตามหลักมนุษยธรรมอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องอาชีพที่ต้องส่งเสริมให้มีรายได้ที่มั่นคงต่อไป