หน้าแรก การศึกษาและเทคโนโลยี การศึกษา

นศ.มรภ.ยะลาร่วมกับ สนง.วัฒนธรรม จัดแสดงภาพวาด “ในหลวง ร.10” เฉลิมพระเกียรติ

นศ.คณะศิลปกรรมศาสตร์ มรภ.ยะลา ร่วมกับ สนง.วัฒนธรรมจังหวัดยะลา จัดแสดงภาพวาด “ในหลวง รัชกาลที่ 10” เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา

วันนี้ (28 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์การค้าโคลีเซี่ยม อ.เมือง จ.ยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธี และร่วมกิจกรรมนิทรรศการภาพวาดเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดยะลา ร่วมกับกลุ่มนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้นำภาพวาดของนักศึกษาชั้นปีที่ 2 และชั้นปีที่ 3 มาร่วมจัดแสดง เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ


นายวินัย สุขวิน อาจารย์ประจำภาควิชาศิลปกรรมศาสตร์ กล่าว่า ทางกลุ่มนักศึกษาของคณะศิลปกรรมศาสตร์ ในภาควิชาการออกแบบศิลปกรรม และออกแบบนวัตกรรมทัศนศิลป์ รู้สึกเป็นเกียรติ และมีความปลาบปลื้มยินดีที่ได้รับโอกาสให้นำผลงานภาพวาดมาจัดแสดงเนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ของในหลวง รัชกาลที่ 10

“ซึ่งรูปแบบของงานที่นำมาจัดแสดงจะมีความหลากหลาย ทั้งภาพสเกตช์ดินสอบนกระดาษ และภาพป็อปอาร์ต ที่เป็นภาพวาดเชิงเหมือนจริง ซึ่งทำให้ผู้ที่มาชมผลงานได้เกิดการเรียนรู้ และรับชมภาพวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ เห็นถึงวิธีการวาดภาพด้วยความตั้งใจของนักศึกษา แต่ทั้งนี้ สาระสำคัญของกิจกรรมก็คือ กลุ่มนักศึกษาได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์เป็นงานศิลปะ เพื่อเทิดพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวง รัชกาลที่ 10 ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรก และนับเป็นเกียรติประวัติ และสร้างความภาคภูมิใจให้แก่กลุ่มนักศึกษาที่ได้ร่วมนำผลงานมาจัดแสดงในครั้งนี้” นายวินัย สุขวิน กล่าว


ทั้งนี้ การจัดแสดงภาพวาดในหลวง รัชกาลที่ 10 ที่ชั้น 4 ห้างโคลีเซี่ยมยะลา จะจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษาได้เข้าชมได้ฟรี ตั้งแต่วันที่ 28-30 ก.ค.นี้
ที่มา: http://www.manager.co.th