หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ชาวปัตตานีกว่าสามพันคนรวมใจปั่น Bike for Mom

16 ส.ค. 2558 เวลา 15.20 น. นายวีรพงศ์ แก้วสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ร่วมปั่นนำขบวน Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” ไปตามเส้นทางที่กำหนด รวมระยะทางทั้งหมด 30 กิโลเมตร เริ่มจากลานศิลปวัฒนธรรม หน้าศาลากลางจังหวัด ไปตามเส้นทางต่างๆ และกำหนดจุดพักและจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ 2 จุด คือ ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารปัตตานี และสำนักงานเทศบาลตำบลรูสะมิแล และปั่นกลับมายัง ณ จุดสตาร์ท ณ ลานศิลปวัฒนธรรมในช่วงเย็น โดยมีประชาชนเข้าร่วมปั่นกว่าสามพันคน

อามีเนาะ อาแซ มุสลิมะฮฺที่หันมาปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเมื่อสองปีที่ผ่านมา และซ้อมปั่นเพื่องานนี้บอกว่า

“ตั้งแต่ หันมาปั่นจักรยาน สุขภาพดีขึ้นมาก ไม่มีโรคใดๆ ได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้น จะปั่นกันเป็นทีมทุกวัน ปั่นกันไปทั่ว อ.เมืองและพื้นที่ใกล้เคียง อยากให้คนไทยหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีและลดการใช้พลังงาน”

นางอมรรัตน์ สมหวัง
นางอมรรัตน์ สมหวัง

ด้าน นางอมรรัตน์ สมหวัง ชาวอ.เมืองปัตตานี วัย 61 ปี บอกว่า ซ้อมปั่นทุกวันเพื่อร่วมงานนี้ และปั่นได้ครบตามกำหนด

“ปั่นจักรยานทุกวันเป็นประจำ มีกลุ่มจักรยานยามเช้าที่มีสมาชิกหลากหลายวัยและอาชีพมาปั่นร่วมกัน เปลี่ยนเส้นทางกันทุกวัน ปั่นกันรอบเมือง วันหยุดก็ปั่นไปเส้นทางนอกเมือง ถึงบ่อทอง น้ำตกทรายขาว ถนนสาย 418

ข้อดีและประโยชน์ของการปั่นจักรยาน อมรรัตน์บอกว่า สุขภาพดีและแข็งแรง สดใส ได้พบและรู้จักเพื่อใหม่ มีความสุขที่ได้ออกกำลังกาย เวลามีการแข่งจักรยานนอกพื้นที่ก็จะไปเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมทีมที่ไปแข่ง

“มีสมาชิก 2 คนในทีมที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการปั่นรวมใจไทยที่ปั่นจากอ.แม่สายอ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งจะเป็นโครงการปั่นหลังจากเสร็จสิ้นโครงการปั่นเพื่อแม่”

สำหรับกิจกรรม Bike for Mom “ปั่นเพื่อแม่” มีขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พสกนิกรในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทยได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 เพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อเป็นการร่วมแสดงออกของประชาชนถึงความรักที่มีต่อแม่ และแม่ของแผ่นดิน ตลอดจนเพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติอย่างทั่วถึง

p1 p2 p3 p4 p5 IMG_5232