หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

กองปราบตามรวบมือยิงคนส่งขนมปัตตานี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.ร่วมตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ศชต. และ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี จับกุมตัวนายสุฟยาน วาเล็ง อายุ 28 ปี ชาวจ.ปัตตานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปัตตานี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองเอาไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, ยิงปืนในหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันก่อการร้าย โดยจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 89/24 ถนนยะรัง ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา นายสุฟยาน ผู้ต้องหารายนี้พร้อมกับพวกรวม 7 คน อยู่ระหว่างการหลบหนีได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายทิณกรณ์ บุญเอียด อายุ 47 ปี ชาว จ.ยะลา ลูกจ้างส่งขนมของร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งจนเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถมาจากร้านซึ่งอยู่ในตัวเมืองยะลาเพื่อมาส่งของตามร้านค้าต่างๆ ใน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณ ถ.สายปัตตานี-ยะลา ม.4 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ผู้ตายได้จอดรถแล้วลงมาจัดขนมตามออเดอร์ของลูกค้า ระหว่างนั้นนายสุฟยานและพวก ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดด้านข้างแล้วชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่หลายนัดเสียชีวิต ชุดจับกุมได้สืบหาเบาะแสจนจับกุมได้ แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธว่า โดยอ้างว่าในวันเวลาที่เกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุและไม่มีส่วนรู้ไม่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี นำตัวไปขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่

ที่มา: www.matichon.com