หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

คนร้ายบุกยิงแม่ลูกเจ้าของร้านชำใน อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ฉกเงินแสนหนีลอยนวล

2 คนร้ายบุกยิง 2 แม่ลูกเจ้าของร้านชำ ในพื้นที่ ต.ไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี อาการสาหัส ก่อนฉกกระเป๋าคาดเอวที่มีเงินสดร่วม 1 แสนบาท หลบหนีลอยนวล ตำรวจเร่งล่าตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชำนาญ เรืองมีรอง สว.สอบสวน สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี นำกำลังไปตรวจสอบเหตุยิงกันที่ร้านขายของชำ บ้านเลขที่ 270 ม.5 บ้านหัวสะพาน ต.ไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ไปถึงพบกองเลือดในร้าน ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลไม้แก่น ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นางอารีย์ สมประกอบ อายุ 60 ปี มีบาดแผลถูกยิงกลางหลัง จำนวน 2 นัด และนายธรรมรัตน์ สมประกอบ อายุ 25 ปี ถูกยิงที่ศีรษะ และลำตัว จำนวน 2 นัด อาการสาหัส แพทย์ต้องรีบนำตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้ง 2 เป็นแม่ลูกกัน ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 อยู่ในร้านโดยได้ปิดประตูรั้วหน้าบ้านเอาไว้ ก่อนที่คนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์มาจอดทำทีจะซื้อบุหรี่ ขณะที่ นางอารีย์ กำลังเดินจะหยิบบุหรี่ หนึ่งในคนร้ายจึงได้กระโดดข้ามกำแพงเข้ามาในร้าน ก่อนชักปืนพกสั้นกระหน่ำยิงทั้ง 2 คน หลายนัด จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนียังได้กระชากกระเป๋าคาดเอวที่ตัว นางอารีย์ ไปด้วย โดยในกระเป๋ามีเงินสดร่วม 1 แสนบาท หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมตรวจสอบภาพวงจรปิด เบื้องต้น เชื่อคนร้ายคือคนในพื้นที่ และมีการวางแผนล่วงหน้าก่อนจะลงมือหวังฆ่าชิงทรัพย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: www.manager.com