หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

เกิดเหตุคนร้าย ขว้างระเบิด 6 ลูกซ้อนใส่จุดตรวจตำรวจที่บาเจาะ ตาย 1 สาหัส 1

เกิดเหตุคนร้ายอุกอาจขว้างระเบิดใส่จุดตรวจต้นไทร ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม สายนราธิวาส-ปัตตานี ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 นาย

วันนี้ (20 ก.ค.) พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส น.อ.เลอศักดิ์ คชนันทน์ ผบ.หน่วยนาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ พ.ต.ต.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส ร.ต.อ.อภัยรัตน์ อินทรเอียด รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปะลุกาสาเมาะ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปยังจุดตรวจต้นไทร ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม สายนราธิวาส-ปัตตานี ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ เพื่อตรวจสอบเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวนำระเบิดขว้างใส่จุดตรวจ ทำให้ ส.ต.ท.จักรพงศ์ มณีฉาย 27 ปี เสียชีวิต และ ส.ต.ท.สมโชค ปัตลิก 27 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในช่วงเวลา 00.50 น.ของคืนวันที่ 20 ก.ค.60

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบคนร้ายอาศัยแฝงตัวมากับความมืดใช้พื้นที่ว่างหลังจุดตรวจ นำระเบิดแสวงเครื่องชนิดไปป์บอมบ์ ที่ประกอบใส่ไว้ในท่อเหล็กทรงกลม หนักประมาณ 700 ถึง 800 กรัม จำนวน 6 ลูก ขว้างใส่จุดตรวจ โดยตกที่บริเวณหลังคาของจุดตรวจ 2 ลูก ซึ่งทำงาน 1 ลูก ส่งผลทำให้ ส.ต.ท.จักรพงศ์ ซึ่งนั่งพักอยู่เสียชีวิต และ ส.ต.ท.สมโชค ได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้แล้ว พบร่องรอยระเบิดไปป์บอมบ์ ตกที่บริเวณกำแพงด้านหลังจุดตรวจอีก 2 ลูก และตกใส่หลังคาบ้านพักของชาวบ้านที่ติดกัน และดัดแปลงใช้เป็นอาคารเก็บของอีก 1 ลูก ส่งผลทำให้รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 2616 ปัตตานี ได้รับความเสียหายที่บริเวณกระจกหน้าแตก ส่วนจุดสุดท้ายคนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ ตกที่บริเวณนอกกำแพงรั้วของจุดตรวจอีก 1 ลูก แต่ระเบิดไม่ทำงาน

ที่มา: http://www.manager.co.th