หน้าแรก ข่าวต่างประเทศ

ผู้บัญชากองพลทหารราบไทย-มาเลย์เตรียมร่วมประชุมหารือความมั่นคงในพื้นที่

ผู้บัญชากองพลทหารราบที่ 2 มาเลเซีย เข้าเยี่ยมผู้บัญชากองพลทหารราบที่ 5 ของไทย ก่อนร่วมกันประชุมคณะทำงานทางบก (LWG) ไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 1/2560 โดยจะมีการหารือร่วมกันโดยเฉพาะในส่วนของความมั่นคงในพื้นที่

เมื่อวานนี้ (18 ก.ค.) ที่กรมทหารราบที่ 5 ค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.สิทธิพร มุสิกะสิน ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ให้การต้อนรับ พล.ต.ดาโต๊ะ มูฮัมหมัด รามลี บิน จาฟาร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 มาเลเซีย ในโอกาสที่เข้าเยี่ยมคำนับภายหลังรับตำแหน่งใหม่ รวมทั้งร่วมหารือข้อราชการ และรับฟังบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานร่วมกันระหว่างทหารของทั้ง 2 ประเทศ ในการประสานความร่วมมือในการแก้ปัญหาความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีที่มีต่อกันมาอย่างยาวนาน

สำหรับในวันพรุ่งนี้ ทางทหารของทั้ง 2 ประเทศ ก็จะมีการร่วมกันประชุมคณะทำงานทางบก (LWG) ไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 1/2560 ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงแรม ลี การ์เด้นส์ พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งจะมีผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ของไทย รวมทั้งผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 มาเลเซีย และผู้บังคับบัญชาหน่วยทหารระดับสูงของทั้ง 2 ประเทศ เข้าร่วม โดยจะมีการหารือร่วมกัน โดยเฉพาะในส่วนของความมั่นคง และปัญหา หรือภัยแทรกซ้อนต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อเป็นการวางแนวทางในการป้องกัน ปราบปราม และประสานความร่วมมือ รวมถึงงานพัฒนายกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนตามแนวชายแดนอีกด้วย

ที่มา: https://www.manager.co.th