หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

คนร้ายฉวยโอกาสหยิบปืนยิงใส่ จนท.ขณะนำตัวค้นอาวุธกลางสวนยางปัตตานี ก่อนถูกวิสามัญดับ 1 ราย

คนร้ายฉวยโอกาสเจ้าหน้าที่เผลอวิ่งไปหยิบอาวุธปืนที่ซุกไว้แล้วยิงใส่เจ้าหน้าที่ขณะนำตัวไปตรวจค้นหาอาวุธ บริเวณสวนยางพารา พื้นที่ ม.4 บ้านกาฮง ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี ก่อนถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย

วันนี้ (14 ก.ค.) เกิดเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ และผู้ก่อเหตุรุนแรง ขณะนำตัวไปตรวจค้นอาวุธ ทำให้คนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณสวนยางพารา พื้นที่ ม.4 บ้านกาฮง ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเปายี ตาสะเมาะ อายุ 43 ปี ข้างตัวพบอาวุธปืนขยาด .38 จำนวน 1 กระบอก

สอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายเปายี ผู้เสียชีวิตถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าศูนย์ซักถาม เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยอาจจะรู้เห็นกับ นายสุดิง มามะ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง และถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตขณะเข้าตรวจค้น และจากการสอบสวน นายเปายี ให้การรับสารภาพว่า มีการซุกซ่อนอาวุธปืนในพื้นที่ดังกล่าว

ปรากฏว่า วันนี้เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว นายเปายี ไปทำการตรวจค้นอาวุธ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นายเปายี ได้ฉวยโอกาสทีเผลอได้วิ่งไปหยิบอาวุธปืนที่ซุกไว้ แล้วยิงใส่เจ้าหน้าที่ 2 นัด เพื่อเปิดทางหลบหนีก่อนจะกระโดดคลองว่ายไปฝั่งตรงข้าม เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังไล่ล่า นายเปายี จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่อีก 2 นัด เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้จนถูก นายเปายี เสียชีวิตในที่สุด

หลังเกิดเหตุ พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี รุดมาตรวจสอบพร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุ และเปิดเผยว่า นายเปายี ถือเป็นกุญแจสำคัญในการสืบสวนเกี่ยวกับคนร้ายที่ก่อเหตุคดีระเบิดคาร์บอมบ์ห้างบิ้กซีปัตตานี เบื้องต้น เชื่อว่า นายเปายี น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง และยังมีอีก 2-3 คน ในพื้นที่ซึ่งรู้ตัวแล้ว

ที่มา: http://www.manager.co.th/