หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

คนร้ายกระหน่ำยิงชาวบ้านในรถยนต์ขณะกลับบ้านพัก เจ็บ 2 ราย

คนร้าย 3 ราย ขี่จักรยานยนต์ประกบยิงครอบครัวชาวบ้านในรถยนต์ ขณะเดินทางกลับบ้าน ทำให้พ่อ และลูกเจ็บ 2 ราย บริเวณริมถนนสายปาลัส-ทุ่งยางแดง ใกล้กับโรงเรียนบ้านตะบิงตีงี

วันนี้ (9 ก.ค.) เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงประชาชนในพื้นที่ ม.3 ต.ลุโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังไปตรวจสอบ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ แค็บสีดำ ทะเบียน ผธ 1858 สงขลา จอดริมถนนสายปาลัส-ทุ่งยางแดง ใกล้กับโรงเรียนบ้านตะบิงตีงี สภาพรถมีรูกระสุนหลายแห่งและมีรอยเลือดจำนวนมากในรถ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพ่อลูก ถูกนำส่ง รพ.มายอ ทราบชื่อคือ นายอภิวิชญ์ ดอนพล อายุ 37 ปีมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม.เข้าลำตัว 2 นัด และนายกิตติศักดิ์ ดอนพล อายุ 54 ปี เป็นพ่อ ถูกยิงที่ลำตัวเช่นกัน ทั้ง 2 คน ถูกนำส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้ง 2 คน เดินทางมาจากพื้นที่ปัตตานี และกำลังเดินทางกลับบ้านพักที่ จ.ยะลา โดยเดินทางมาทั้งหมด 4 คน นายอภิวิชญ์ เป็นคนขับ นายกิตติศักดิ์ นั่งข้าง นอกจากนี้ ยังมีลูก และเมีย อีก 2 คน ของนายอภิวิชญ์ นั่งในแค็บด้านหลัง ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พยานระบุว่า มีคนร้าย 3 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ 2 คัน ขับตามประกบก่อนจะชักปืนกระหน่ำยิงหลายนัดทำให้ทั้ง 2 ค นบาดเจ็บ หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ระดมกำลังร่วม 100 นาย ไล่ล่าคนร้าย และปิดล้อมตรวจค้นในรัศมี 500 เมตร คาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์

ที่มา: http://www.manager.co.th/