หน้าแรก ข่าวในประเทศ

มาด้วยศรัทธา ชาวไทยเชื้อสายจีนร่วมงานครบรอบ 102 ปี “ศาลเจ้าโก้วเล้งจี่” คึกคัก

ชาวไทยเชื้อสายจีนใน จ.นราธิวาส ร่วมงานครบรอบ 102 ปี “ศาลเจ้าโก้วเล้งจี่” กันอย่างต่อเนื่อง และคึกคัก จนท.ตรึงกำลังดูแลความปลอดภัยเข้มงวด

วันนี้ (8 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานสมโภชแห่พระ ลุยไฟ ยกเสาเทวดา ครบรอบ 102 ปี ศาลเจ้าโก้วเล้งจี่ เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นไปอย่างคึกคัก โดยตลอดคืนมีชาวไทยเชื้อสายจีน และผู้มีจิตศรัทธาต่างเดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งใจที่จะมาร่วมสักการะองค์เทพต่างๆ พร้อมทั้งมาร่วมกิจกรรมสะเดาะเคราะห์ เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้หมดทุกข์หมดโศก พบเจอแต่สิ่งดีๆ ซึ่งกำหนดจัดทุกคืนจนถึงวันนี้ อีกทั้งในวันนี้ยังมีการเชิดสิงโต ทำให้มีประชาชนเดินทางมาร่วมงานเพิ่มขึ้น


ขณะที่ในวันนี้ นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ต่างเดินทางมาร่วมงานด้วย ซึ่งต่างได้ร่วมพิธีแห่พระเพื่อความสิริมงคลของตนเองด้วย ส่วนด้านการดูแลความปลอดภัย ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยปิดเส้นทางเข้าออก ให้จอดรถบริเวณถนนรอบนอกศาลเจ้าโก้วเล้งจี่ เพื่อป้องกัน และเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นภายในบริเวณจัดงานของศาลเจ้าโก้วเล้งจี่


ที่มา: http://manager.co.th