หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

เกิดเหตุในเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง 3 จุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย

คนร้ายก่อเหตุยิงพร้อมกัน 3 จุดที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คาดอาจเป็นการสร้างสถานการณ์หรือเป็นความขัดแย้งส่วนตัว

วันนี้ (6 ก.ค.) ร.ต.อ.สมชาย ด้วงตุด พนักงานสอบสวน สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณตลาดนัด ม.3 บ.ตาเบ๊ะ ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายมะแอ แวดอเลาะ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 5 ม.3 ต.ท่าน้ำ อ.ปะนาเระ

และในเวลาไล่เลี่ยกัน ร.ต.อ.สมชาย ด้วงตุด พนักงานสอบสวน สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณตลาดนัด บริเวณ ม.3 ต.สะกำ อ.มายอ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที่ในที่เกิดเหตุ 1 ราย ภายหลังรับแจ้งเหตุรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบมีผู้เสียชีวิตนอนจมกับกองเลือด ท่ามกลางไทยมุงเป็นจำนวนมาก ทราบชื่อผู้ตายคือ นายมะรบอิน มะเกะ ที่อยู่ 113 ม.3 ต.สะกำ อ.มายอ จ.ปัตตานี ตำแหน่ง อส.อ.มายอ จ.ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า คนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถ จักรยานยนต์เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ลอบยิง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ บ.คลองโต๊ะเนาะ ม.3 ต.สะกำ อ.มายอ จ.ปัตตานี รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างตรวจสอบ และจะรายงานให้ทราบต่อไป

อีกทั่งในเวลาไล่เลี่ยกัน ร.ต.อ.สมชาย ด้วงตุด พนักงานสอบสวน สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบยิง นายซัมซูดิง เจะซอ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 116/8 ม.4 ต.สะกำ อ.มายอ เสียชีวิต จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเล่นกีฬาฟุตบอล ได้ถูกคนร้ายไล่ตามประกบยิงจนเสียชีวิต

ส่วนประเด็นสาเหตุของทั้งสามเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนและสอบสวน คาดสาเหตุอาจเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบหรือเป็นความขัดแย้งส่วนตัว

ที่มา: http://manager.co.th