หน้าแรก ศิลปะและวัฒนธรรม

มิสแกรนด์ปัตตานี กับชุดประจำชาติที่สื่อความหมายลึกซึ้ง แถมพรีเซ็นต์ปังมาก โลกออนไลน์แห่ชื่นชม

โดนใจชาวเน็ต ! มิสแกรนด์ปัตตานี กับชุดประจำชาติที่สื่อความหมายลึกซึ้ง โลกออนไลน์ชื่นชมทั้งไอเดีย การพรีเซ็นต์บนเวที อินเนอร์ดีมาก บอกชอบสุด ๆ

การประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 รอบชุดประจำชาติ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (5 กรกฎาคม 2560) สร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับชุดที่สุดแสนจะอลังการงานสร้างของมิสแกรนด์แต่ละจังหวัด ที่ขนชุดสวย ๆ ไอเดียกระฉูดมาประชันกันบนเวที โดยมีการดีไซน์ที่สื่อถึงจังหวัดของตัวเองได้อย่างน่าสนใจ

โดยเฉพาะ กอบัว สมฤาดี วรรณกลัด กับชุดประจำชาติ มิสแกรนด์ปัตตานี ที่มาในชื่อชุดว่า “สู่สันติสุข” โดยสาวกอบัวได้สื่อให้เห็นถึงความงาม 2 ด้าน เธอปรากฏตัวในลุคแรกด้วยชุดลายพรางทหาร มีภาพหน้าหนังสือพิมพ์ข่าว 3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมด้วยสีหน้าที่สื่ออารมณ์เข้มแข็งปนเศร้า ก่อนจะสลัดชุดคลุมเผยให้เห็นชุดสีขาวบริสุทธิ์ภายในและสีหน้าที่เปลี่ยนไป

งานนี้เรียกเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม ทั้งไอเดีย และการพรีเซ็นต์ของนางงาม ยิ่งหลายคนที่ได้รับรู้ถึงความหมายของชุดนี้ที่บรรยายเอาไว้ว่า “นานเท่าไหร่แล้วที่เรารอความหวังจากสิ่งที่เป็นนามธรรมให้เกิดเป็นรูปธรรมเสียที นกสันติภาพตัวนี้จะนำพาสันติสุขสู่มวลชน” ...ชาวเน็ตต่างบอกว่า น้ำตาไหลเลย

ที่มา: https://women.kapook.com/