หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

เหิมเกริม! แนวร่วมคนร้ายโพสต์ ประกาศตัดหัว “แม่ทัพภาค 4” ให้รางวัล 1 ล้าน

หิมเกริมหนัก! แนวร่วมคนร้ายโพสต์ Facebook ประกาศตัดหัว “แม่ทัพภาค4” พร้อมให้รางวัล 1 ล้าน โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และยังมีผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นต่อกรณีโพสต์ดังกล่าวด้วยความไม่เหมาะสม

วันนี้ (6 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Suding Su Pattany ทำการโพสต์ภาพของ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวดังกล่าว โดยภายในภาพที่โพสต์นั้นมีการเขียนข้อความ ซึ่งมีใจความว่า “ประกาศตัดหัวให้ 1,000,000” ซึ่งเชื่อว่าได้ถูกโพสต์ไว้เมื่อกลางดึกของวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยภายหลังจากที่เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์ภาพของแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมข้อความประกาศอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ก็ได้มีผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นต่อกรณีโพสต์ดังกล่าว ด้วยความที่ไม่เหมาะสม

นื่องจากช่วงเวลาที่ผ่านมา ประชาชนในพื้นที่ส่วนใหญ่มักจะถูกกลุ่มผู้คิดต่าง และกลุ่มแนวร่วมก่อเหตุความไม่สงบใช้สื่อโซเชียลในการแจ้งข้อมูลที่ต่างจากความเป็นจริง อีกทั้งยังไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ดังจะเห็นได้จากการโพสต์ข้อความประกาศตัดหัวแม่ทัพภาคที่ 4 ถือเป็นการท้าทายหน่วยงานความมั่นคง ที่พยายามแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่

ทั้งนี้ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 มีนโยบายแก้ไขปัญหาความไม่สงบ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่หลงผิด หรือผู้ที่ก่อเหตุเข้ารายงานตัวกับทางการ ในโครงการพาคนกลับบ้าน ซึ่งยืนยันที่จะให้ความเป็นธรรม โดยที่ผ่านมา ก็มีผู้เห็นต่างกลับใจมาร่วมพัฒนาชาติไทย และเข้าร่วมโครงการดังกล่าวแล้วเป็นจำนวนมาก จึงอาจจะเป็นปัญหาหนึ่งที่ทำให้กลุ่มขบวนการเกิดความสั่นคลอน และเริ่มมีความขัดแย้งกับกลุ่มแนวร่วมด้วยกันเอง จึงได้ใช้วิธีการต่างๆ ในการปลุกระดม และบิดเบือนข่าวสารที่เท็จจริงมาอย่างต่อเนื่อง

ที่มา: http://manager.co.th