หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

“อส.ฮากิม ดาราเซะ” กล่าวขอโทษผ่านเฟซบุ๊ก หลังใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เผยเป็นคลิปเก่าเมื่อ 4 ปีก่อน

“อส.ฮากิม ดาราเซะ” ออกมาชี้แจง และขอโทษผ่านทางเฟซบุ๊กแล้ว หลังเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เผยเป็นคลิปเก่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีคลิปชายแต่งกายมุสลิม ใช้อาวุธปืนสงครามยิงขึ้นฟ้า และมีการแชร์คลิปกันในสื่อออนไลน์ในวงกว้าง จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมต่อการกระทำดังกล่าว อีกทั้งมีผู้รู้ตัวว่า หนึ่งในบุคคลที่อยู่ภายในคลิปนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ


ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวของ “อส.อับอุลฮากิม ดาราเซะ” บนเฟซบุ๊กส่วนตัว ได้ออกมาชี้แจงและขอโทษต่อการกระทำที่ไม่สมควรดังกล่าว โดยมีข้อความดังนี้

#ขอโทษที่ทำตัวไม่เหมาะสม กระผมต้องขอโทษพี่ๆ น้องๆ และผู้หลักผู้ใหญ่ทุกๆ ท่านน่ะครับ ที่การกระทำของกระผมไม่เหมาะสม กระผมขอเรียนให้พี่ๆ น้องๆ และผู้หลักผู้ใหญ่ได้รับทราบว่า คลิปนี้ผมถ่ายประมาณ 4 ปีกว่าแล้วครับ ไม่ได้ยิงฉลองรายอ คลิปนั้นกระผมแค่ยิงเพื่อทดสอบปืน เพราะกระผมพึ่งเบิกมาใช้ใหม่ และที่ลงเป็นข่าวในวันนี้ กระผมรู้ดีว่า ท่านผู้หลักผู้ใหญ่ รณรงค์ห้ามการยิงปืนฉลองรายอ กระผมก็ไม่ได้ยิง เพียงแต่ผมส่งคลิปนี้ให้เพื่อนๆ ดูในไลน์กลุ่มเพื่อนเท่านั้น แต่กระผมไม่นึกเลยว่า เพื่อนในไลน์กลุ่มทีมงานจะแชร์ถึงขนาดนี้ กระผมแค่ส่งเพื่อขำๆ สนุกๆ เองครับ กระผมต้องขอโทษทุกๆ ท่านด้วยการกระทำของกระผมด้วยน่ะครับ #กระผมยอมรับว่าการกระทำของกระผมนั้นไม่เหมาะสม ลงชื่อ@กิม สิงห์ดำ

ที่มา: http://manager.co.th/