หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

เกิดเหตุ ขณะ ทพ.สนธิกำลังลาดตระเวนพื้นที่รือเสาะ ก่อนยิงปะทะคนร้าย

จนท.ทหารพราน สนธิกำลังลาดตระเวนหลังชาวบ้านแจ้งมีกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่รือเสาะ ก่อนเปิดฉากยิงปะทะกลุ่มผู้ก่อการร้าย คนร้ายได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ตรวจพบขนำที่คนร้ายใช้เป็นเพิงพักบนเทือกเขาบูโด

วันนี้ (25 มิ.ย.) พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา หัวหน้าชุดปฏิบัติการร่วมจังหวัดนราธิวาส/ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 46 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 และชุดรบพิเศษควบคุมที่ 543 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ และฝ่ายปกครอง จำนวน 4 ชุดปฏิบัติการ ใช้กฎอัยการศึกในการปิดล้อม หลังรับแจ้งข่าวจากชาวบ้านในพื้นที่เชิงเทือกเขาบูโด บ้านบือแนลือโบ๊ะ ม.4 ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ว่า มีกลุ่มผู้ก่อการร้ายเข้ามากบดานในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว

หลังรับแจ้ง พ.อ.พสิษฐ์ สั่งการให้กองกำลังทหารพรานนำกำลังปิดล้อมเพื่อลาดตระเวน พร้อมประสานขอกำลังเสริมจาก ร.ท.วรวิทย์ ทรัพย์เจริญ ผู้บังคับชุดรบพิเศษควบคุมที่ 543 นำกำลังเจ้าหน้าที่ 20 นาย พร้อมชุดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดนราธิวาส รวมกำลังเจ้าที่ กว่า 50 นาย เข้าพื้นที่ ซึ่งขณะลาดตระเวนถึงบ้านบือแนลือโบ๊ะ ม. 4 ต.สุวารี เกิดเหตุคนร้ายประมาณ 3-5 คน ใช้อาวุธปืนพกสั้น และปืนสงครามยิงเข้าใส่กลุ่มเจ้าที่ทหาร จนเกิดการยิงปะทะขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่เชิงเขา จนทั้งสองฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 15 นาที คนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเบิกทาง และอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีขึ้นเขาบูโด

หลังสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณเชิงเขาบูโด พบเพียงรอยเลือดซึ่งคาดว่าเป็นของกลุ่มคนร้ายที่ได้บาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารนำกำลังปิดล้อมไล่ล่าพื้นที่ล้อมเขาบูโด ต.สุวารี อ.รือเสาะ เพื่อติดตามคนร้ายที่หลบหนีกบดาน มาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: http://www.manager.co.th/