หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

นายอำเภอทุ่งยางแดงเข้าเยี่ยมครอบครัวทหารที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด

นายอำเภอทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เข้าเยี่ยมครอบครัวทหารที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดเพื่อให้กำลังใจ หลังจากต้องสูญเสียหัวหน้าครอบครัวไปในเหตุการณ์ความไม่สงบ

เมื่อวานนี้ (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ในพื้นที่ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ยังคงมีการตั้งด่านตรวจตามเส้นทางเชื่อมระหว่างจังหวัด อำเภอ ตำบล และหมู่บ้าน โดยเฉพาะเส้นทางเข้าออกตัวเมือง ได้มีการตรวจตราเข้มข้นเป็นพิเศษ เพราะอาจตกเป็นเป้าหมายของการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่


ส่วนเหตุร้ายยิงรายวันก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ประชาชนเริ่มไม่มั่นใจในความปลอดภัย ถึงแม้ทางหน่วยความมั่นคงจะกำหนดวางมาตรการในการรักษาความปลอดภัย แต่ยังมีเหตุยิงรายวันเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่เหยื่อจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ มีกำลังสู้ชีวิตให้เดินผ่านบททดสอบของการดำเนินชีวิต

ซึ่งในวันที่ (21 มิ.ย.) นายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอทุ่งยางแดง/ผอ.ศปก.อ.ทุ่งยางแดง เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของ จ.ส.อ.สมปราถ ศรีวาจา เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ปน.25 ถึงที่บ้านชุมชนอาเนาะรู ม.10 ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี และได้สอบถามพูดคุยพร้อมให้กำลังใจ ปลอบใจลูกทั้ง 3 คน ที่ต้องสูญเสียพ่อไปตั้งแต่ยังเยาว์วัย

โดย จ.ส.อ.สมปราถ ศรีวาจา เป็นทหารสัญญาบัตรอีกนายหนึ่งที่ต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ขณะลาดตระเวน เหตุเกิดในพื้นที่ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมมอบข้าวสาร และร่วมทำบุญให้แก่ผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยมีภรรยา และลูกชายลูกสาว 3 คน ร่วมให้การต้อนรับ และแสดงความขอบคุณในโอกาสนี้ด้วย

ที่มา: http://www.manager.co.th