หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

กระหน่ำยิงอุสตาซพร้อมบุตรชาย ขณะเดินออกจากมัสยิด ที่หนองจิกปัตตานี

คนร้ายกระหน่ำยิงอุสตาซพร้อมบุตรชาย ขณะเดินออกจากมัสยิดหลังละหมาดเสร็จสิ้น จนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ เหตุเกิดหน้ามัสยิดในพื้นที่ ต.ปูโละปูโย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี


เมื่อคืนวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.35 น. ร.ต.อ.สราวุธ นุชรังค์ ร้อยเวรรับแจ้งเหตุ สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ก่อนที่พลเมืองดีจะกันช่วยนำส่งโรงพยาบาลหนองจิก ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายอาแว เตาะสาตู (พ่อ) อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124/9 ม.7 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นอุสตาซ หรือครูสอนศาสนาประจำโรงเรียนชุมชนอิสลามศึกษา (ปอเนาะปาแดลางา) หรือชื่อเรียกประจำคือ อุสตาซดะห์รี ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าผาก ชายโครงซ้ายขวา และแขนขวารวม 3 นัด ส่วนนายอาติฟ เตาะสาตู (ลูกชาย) พบมีบาดแผล แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นบาดแผลจากอาวุธปืนหรือไม่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์กำลังเข้าให้การรักษา โดยเหตุเกิดบริเวณหน้ามัสยิด ในพื้นที่ ม.5 ต.ปูโละปูโย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้ง 2 คนเป็นพ่อลูกกัน และกำลังเดินออกมาจากมัสยิด หลังเสร็จสิ้นจากประกอบพิธีละหมาดตารอเวียะห์ เพื่อพักผ่อนในระหว่างเข้ากิจกรรมอิตีกาฟ หรืออยู่ประจำมัสยิดในระหว่าง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน ในขณะเดียวกันได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ กระหน่ำยิงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนประเด็นสาเหตุยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเกี่ยวกับสถานการณ์ใต้หรือไม่อย่างไร เพราะผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นถึงครูสอนศาสนาที่มีชื่อเสียงในพื้นที่

ที่มา: http://www.manager.co.th