หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวทั่วไป

4 คำถามนายกฯ ชาวบ้าน จ.ยะลาแนะควรเปิดรับคำตอบที่ อบต.-เทศบาล

บรรยากาศตอบ 4 คำถามของนายกฯ วันแรกที่ จ.ยะลา ประชาชนทยอยเดินทางมาตอบคำถามจำนวนหนึ่ง พร้อมแนะให้เปิดรับคำตอบที่ อบต.หรือเทศบาล เชื่อจะมีประชาชนเดินทางมาตอบกันมากขึ้น

วันนี้ 12 มิ.ย. ที่สำนักงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดยะลา ศาลากลางจังหวัด อ.เมือง จ.ยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางมาตรวจความพร้อมในการให้บริการเปิดรับตอบคำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรี ที่ทางจังหวัดได้จัดเตรียมเอาไว้ หลังกระทรวงมหาดไทยได้สั่งการให้เริ่มดำเนินการเป็นวันแรกในวันนี้ โดยมีประชาชนทยอยเดินทางมาตอบคำถามกันจำนวนหนึ่ง

นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สำหรับ จ.ยะลา ก็ได้เปิดให้ทางศูนย์ดำรงธรรมเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งมีความพร้อมทั้งสถานที่ และเอกสารต่างๆ ประชาชนก็จะสามารถเดินทางมาให้ข้อคิดเห็นได้ นอกจากนั้น ก็ยังให้ทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอต่างๆ เปิดให้บริการประชาชนเพื่อตอบคำถามด้วยเช่นกัน เช้านี้ซึ่งเป็นวันแรกก็มีพี่น้องประชาชนเริ่มเดินทางมาตอบคำถามกันแล้ว โดยทาง จ.ยะลา ก็จะเปิดรับคำตอบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ประชาชนสามารถเดินทางมาตอบคำถามได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และศูนย์ดำรงธรรมทุกอำเภอในเวลาราชการ

ด้าน นายมงคล วงศ์รัตน์ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/19 หมู่ 3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา อดีตข้าราชการครู ซึ่งเป็นประชาชนรายแรกที่เดินทางมาตอบคำถาม เปิดเผยว่า ได้รับทราบข่าวจากทางโทรทัศน์ว่า ให้มาตอบคำถามของนายกฯ ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ตนเองก็ได้เตรียมคำตอบด้วยการเขียนใส่กระดาษมาก่อน ตอบทุกคำถามแล้วมาเขียนใหม่ใส่แบบฟอร์มที่ทางจังหวัดจัดเอาไว้ไห้ ซึ่งหวังว่าคำตอบของตน นายกรัฐมนตรี คงจะได้อ่าน เนื่องจากนายกรัฐมนตรีบอกว่าจะอ่านทุกคำตอบ

ส่วนสถานที่ที่ให้ประชาชนเดินทางมาตอบคำถามนั้น ตนเองคิดว่าถ้าเป็นศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ซึ่งอยู่ในศาลากลางจังหวัดเข้าออกยาก ทำให้ประชาชนที่จะเดินทางมาตอบคำถามน้อย จึงอยากเสนอแนะว่าหากไปเปิดรับคำตอบตาม อบต. หรือเทศบาลในพื้นที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้พี่น้องประชาชน ก็จะมีประชาชนออกมาตอบคำถามมากขึ้นแน่ เนื่องจากสะดวกกว่า

ที่มา: http://www.manager.co.th