หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ถูกด่ายับ! ตำรวจจชต.โพสต์ข้อความยุต้านศาสนาอิสลาม ล่าสุดอ้างเดิมๆ ขอโทษ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

ตำรวจ สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โพสต์ข้อความยุต่อต้านศาสนาอิสลามเฉกเช่นประเทศญี่ปุ่น โลกออนไลน์แชร์สนั่น!! มีผู้แสดงความคิดเห็นตำหนิต่อเรื่องนี้อย่างรุนแรง ล่าสุดโพสต์ขออภัย ระบุรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโอกาสทำงานรับใช้ประชาชนในพื้นที่อีกครั้ง

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Thanasit Pond Pinthongpan” ของ ส.ต.ต.ธนสิทธิ์ ปิ่นทองพันธ์ ผบ.หมู่ (ป). สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้โพสต์ข้อความที่เป็นการเลือกปฏิบัติต่อศาสนาอิสลาม โดยอ้างว่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ปกป้องไม่ให้เกี่ยวข้องกับมุสลิม และศาสนาอิสลาม อย่างเข้มงวด และอยากให้ประเทศไทยหันมาต่อต้านศาสนาอิสลามเฉกเช่นประเทศญี่ปุ่น กระทั่งข้อความดังกล่าวปรากฏในโลกโซเชียล และมีผู้แสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้อย่างรุนแรง ตำหนิว่าเป็นตำรวจที่ดูแลประชาชนในพื้นที่ ซึ่งคนส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม ไม่สมควรพูดอย่างยิ่ง และเกรงว่าข้อความดังกล่าวเพื่อนร่วมงานจะได้รับผลกระทบ

ล่าสุด ส.ต.ต.ธนสิทธิ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง ระบุว่า “ผม ส.ต.ต.ธนสิทธิ์ ปิ่นทองพันธ์ ผบ.หมู่ (ป). สภ.รือเสาะ กราบขออภัยพ่อแม่พี่น้องเพื่อนและผู้บังคับบัญที่นับถือศาสนาอิสลาม ที่ได้กล่าวล่วงเกินพาดพิง คือ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 เวลาประมาณ 22.00 น. ผมได้โพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตอนนี้ผมเครียดมาก ผมต้องกราบขอโทษจริงๆ ครับ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไปโพสต์ดูหมิ่นศาสนาของพี่น้องประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม ทั้งๆ ที่ สภ. ผมก็มีเพื่อน มีพี่ มีน้อง ที่นับถือศาสนาอิสลาม เค้าทุกคนนิสัยดีมาก และทุกคนก็ดีกับผมมาก ผมขอโอกาสในการทำงานรับใช้ประชาชนในพื้นที่อีกครั้งครับ”