หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ผู้แทนพระองค์ฯ มอบแจกันดอกไม้สร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ปัตตานี

ผู้แทนพระองค์ฯ มอบแจกันดอกไม้เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคาร์บอมบ์ที่ห้างบิ๊กซีปัตตานี จำนวน 3 ราย สร้างความปลาบปลื้มหาที่สุดมิได้

วันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา โรงพยาบาลปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.อ.เกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ เป็นผู้แทนพระองค์มอบแจกันดอกไม้ และกระเช้าพระราชทานให้แก่ ด.ญ.นูรซาฟีการ์ คูรอระยอ อายุ 5 ปี น.ส.วรกมล ชูวงศ์ อายุ 39 ปี และ น.ส.มณฑิวา อรุณทัศ อายุ 43 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์มาร์เกต ปัตตานี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ สร้างความปลาบปลื้มหาที่สุดมิได้ ในโอกาสนี้ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการร่วมให้การต้อนรับ

สำหรับผู้ได้รับผลกระทบเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ห้างบิ๊กซี ปัตตานี ที่ผ่านมา มีผู้ได้บาดเจ็บรวม 61 ราย นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลปัตตานี 26 ราย อาการสาหัส 4 ราย คือ ด.ญ.นุรซาฟีการ์ คูรอระยอ อายุ 5 ปี มีแผลที่ศีรษะ ถูกสะเก็ดระเบิดเศษกระจกทะลุ ตับและไต อาการยังทรงตัว อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด น.ส.วรกมล ชูวงค์ อายุ 39 ปี โดนสะเก็ดระเบิดเข้าหน้าท้องถูกลำไส้เล็ก ผ่าตัดแล้ว และ น.ส.มณฑิวา อรุณทัศ อายุ 43 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่ต้นคอ และตามลำตัว สำหรับอีกรายคือ นายสมพร พึ่งจิต อายุ 45 ปี ทางแพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาตัวที่ รพ.ม.อ.หาดใหญ่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 35 คน แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว

ขณะที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.อ.อ.เอกเกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ เป็นผู้แทนพระองค์ฯ นำของเยี่ยมพระราชทานให้แก่ นายสมพร พึ่งจิตร อายุ 47 ปี หัวหน้ากู้ภัยปัตตานี ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี ขณะเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด และถูกส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เนื่องจากถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ศีรษะ และท้ายทอย

ซึ่งอาการล่าสุด ทางแพทย์ได้ผ่าตัดเอาสะเก็ดระเบิดออก และอาการล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว รู้สึกตัวดี แต่ยังให้เครื่องช่วยหายใจ และยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยอุบัติเหตุตึกรัตนชีวรักษ์ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ยังความปลื้มปีติให้แก่ นายสมพร และครอบครัวเป็นล้นพ้น